Trang chủ TỔNG HỢP Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Nguồn gốc, ý nghĩa

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10: Nguồn gốc, ý nghĩa

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 66 lượt xem

Rate this post

Năm 2023 là kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh người doanh nhân, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển cùng đất nước

Theo Quyết định số 990/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký ngày 20/09/2004, ngày 13/10 được chọn là ngày Doanh nhân Việt Nam hằng năm nhằm khuyến khích và tôn vinh vai trò của những nhà doanh nhân đã cống hiến rất nhiều thành tựu cho Tổ quốc.

1 Tìm hiểu về ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nguồn gốc ngày Doanh nhân Việt Nam

Nguồn gốc ngày Doanh nhân Việt Nam
Nguồn gốc ngày Doanh nhân Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bức thư gửi tới giới Công thương Việt nam vào ngày 13/10/1945 nhằm khuyến khích sự phát triển cũng nhấn mạnh vai trò của giới Công thương với nội dung: “Hiện nay Công Thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng…”

Thể theo đường lối chỉ đạo, chủ trương và chính sách khuyến khích phát triển, phát huy vai trò doanh nhân của Bác, ngày 20/09/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lựa chọn ngày 13/10 hằng năm làm ngày tôn vinh Doanh nhân Việt Nam.

Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam là một bước tiến rất quan trọng nhằm cụ thể hóa những đường lối, sự chỉ dẫn của Bác trong quá trình nâng cao vai trò của doanh nhân Việt Nam, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, góp phần vào sự nghiệp kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế.

Tham khảo thêm: Ngày Quốc tế Trẻ em gái 11/10: Ý nghĩa, chủ đề năm 2023

Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam
Ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam

Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 đã tạo nên một ý nghĩa to lớn, góp phần tri ân những người doanh nhân đã cống hiến hết mình vào thành công và phát triển của kinh tế xã hội Việt Nam ngày nay. Ngày kỷ niệm cũng góp phần tạo động lực phát triển cho đội ngũ Doanh nhân – tinh hoa đất nước, tiếp tục phát triển vững mạnh, đánh bại mọi thách thức, gian truân trên con đường đưa kinh tế Việt Nam vươn ra thế giới, hòa nhập cùng dòng chảy phát triển thời đại.

Hiện nay, với sự hội nhập càng ngày sâu rộng với các quốc gia, tổ chức lớn trên thế giới, vai trò của doanh nhân lại càng quan trọng và chịu sức nặng không hề nhỏ. Chính vì thế, ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời cũng giúp cho những nhà doanh nhân Việt Nam – những cá nhân, tổ chức đầy tài năng, ý thức rõ ràng và đúng đắn về trách nhiệm trong việc phát triển sản xuất, xây dựng kinh tế xã hội, hội nhập với các nước từ khắp mọi Châu lục trên thế giới.

2 Lời chúc hay mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Lời chúc hay mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Lời chúc hay mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Trong dịp này, những lời chúc hay dành cho những vị Doanh nhân xuất sắc là điều không thể thiếu. Bạn có thể tham khảo các câu chúc sau:

 • Nhân ngày 13/10 – ngày Doanh nhân Việt Nam, xin được chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và cống hiến thật nhiều cho đất nước.
 • Chúc các doanh nhân có một ngày lễ thật vui vẻ và hạnh phúc. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe để vững tay chèo lái.
 • Mong rằng ngày nào cũng đầy ý nghĩa với các doanh nhân. Mong rằng các doanh nhân luôn là biểu tượng của sự nhiệt huyết, tài năng.
 • Nhân ngày 13/10, chúng tôi xin trân trọng gửi đến các vị doanh nhân lời chúc sức khỏe và có một ngày thật ý nghĩa. Mong các doanh nhân luôn mạnh khỏe, thành đạt để đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới.
 • Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân tất cả những gì tốt đẹp nhất.
 • Nhân ngày 13/10 – ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi xin được gửi tới các vị doanh nhân lời chúc dồi dào sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và đạt được nhiều thành công lớn trong sự nghiệp làm kinh tế của mình. Hy vọng dù là đang công tác ở đâu, bất kể là lĩnh vực hay cấp bậc nào thì cũng mong mọi người hãy thật cố gắng để xây dựng được một đội ngũ doanh nhân trí tuệ, có năng lực cao. Một lần nữa xin được chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam.
 • Hôm nay là một ngày đặc biệt với các Doanh nhân, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất và mong các doanh nhân luôn khỏe mạnh để xây dựng một nền kinh tế vững vàng và thịnh vượng.
 • Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc các doanh nhân mọi điều tốt đẹp nhất. Hãy luôn vững vàng để phát triển thịnh vượng hơn nữa, đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới.
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Kính chúc anh, chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp và giữ mãi nhiệt huyết xây dựng nền kinh tế, kiếm thật nhiều tiền.
 • Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, tôi chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có thật nhiều cống hiến cho xã hội, làm giàu cho đất nước.
 • Xin trân trọng gửi đến các vị Doanh nhân lời chúc sức khoẻ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Mong các doanh nhân luôn mạnh khỏe, thành đạt để cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

3 Những quà tặng ý nghĩa nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, bên cạnh những lời chúc ý nghĩa bạn cũng có thể gửi tặng đến những vị doanh nhân mình quen biết và ngưỡng mộ nhiều món quà đặc biệt như:

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy là một trong những món quà vô cùng giá trị và trang trọng, lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng cho sếp, người thân, bạn bè là doanh nhân.

Đồ gốm sứ phong thủy
Đồ gốm sứ phong thủy

Những món đồ gốm mang giá trị cổ xưa và tính phong thủy cao rất được những vị doanh nhân yêu thích. Hãy chọn một món đồ gốm thật trang nhã để tặng vị doanh nhân bạn yêu quý nhé!

Viết máy đá cẩm thạch
Viết máy đá cẩm thạch

Trong ký kết hợp đồng, bút máy là vật dụng không thể thiếu của những nhà doanh nhân thành đạt. Còn gì sang trọng bằng chọn viết máy đá cẩm thạch làm quà nhân ngày 13/10 đúng nào!

Bộ cốc, ly thủy tinh sang trọng
Bộ cốc, ly thủy tinh sang trọng

Bộ cốc, ly thủy tinh với nhiều thiết kế sang trọng, bắt mắt là món quà vô cùng được săn đón trong mỗi dịp lễ Doanh nhân 13/10.

Sổ tay da, in logo chuyên nghiệp
Sổ tay da, in logo chuyên nghiệp

Gửi tặng đến sếp, bè người, người thân là doanh nhân một quyển sổ tay in logo đầy chuyên nghiệp chính là lựa chọn giúp ngày Doanh nhân Việt Nam thêm phần ý nghĩa.

Túi xách da sang trọng
Túi xách da sang trọng

Những chiếc túi xách sang trọng dành cho cả nam và nữ doanh nhân sẽ là món quà đặc biệt khiến họ nhớ mãi không quên.

Linh vật phong thủy mạ vàng
Linh vật phong thủy mạ vàng

Nếu vị doanh nhân bạn yêu mến có sở thích sưu tầm những linh vật phong thủy thì tượng linh vật phong thủy mạ và chính là món quà không thể bỏ qua trong dịp 13/10 này. Bạn có thể tham khảo thêm những món quà tặng cho doanh nhân tại Bách hoá XANH hay các cửa hàng lưu niệm.

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Hy vọng Bách hóa XANH đã giải đáp giúp bạn những thắc mắc về ngày kỷ niệm này, đừng quên theo dõi chúng mình để đón đọc nhiều nội dung bổ ích hơn nữa nhé!

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA