Trang chủ TỔNG HỢP Thị trường đất nền sôi động trở lại

Thị trường đất nền sôi động trở lại

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 12 lượt xem

Rate this post

Sau thời gian trầm lắng, hiện các huyện Thanh Trì, Thạch Thất, Mê Linh… thị trường đất nền, nhà thấp tầng nhiều khu vực sôi động với nhu cầu tìm mua cũng như giao dịch tăng.

Anh Nguyễn Văn Hùng, môi giới nhà đất khu vực Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) – chia sẻ, khoảng hai tháng trở lại đây, nhu cầu tìm mua đất nền khu vực ven trung tâm đông hơn so với thời gian trước. Giá đất nền ở một số nơi cũng vì thế mà rục rịch tăng trở lại, tình trạng bán cắt lỗ cũng không còn.

Cũng theo anh Hùng, thị trường đất nền vùng ven, đặc biệt là các huyện của Hà Nội như Ba Vì, Thạch Thất, thị xã Sơn Tây và một số huyện của Hòa Bình đã ghi nhận sự sôi động trở lại.

Theo anh Hùng, các văn phòng môi giới khu vực Hòa Lạc và lân cận gần như đã mở cửa hoạt động trở lại. Số lượng người có nhu cầu tìm hiểu, mua đất nền qua văn phòng môi giới cũng nhiều.

Cũng ghi nhận sự quan tâm lớn trở lại, nhiều văn phòng môi giới khu vực An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) đã đồng loạt mở cửa đón khách. Không ít văn phòng đăng thông tin tuyển dụng do thị trường đất nền có dấu hiệu cải thiện.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, trong quý I, phân khúc đất nền có 97.659 giao dịch thành công, bằng 119,86% so với quý IV/2023 và 145,18% so với cùng kỳ năm 2023. Cũng trong quý đầu năm nay, nhu cầu tìm kiếm nhà ở riêng lẻ, đất nền tăng nhanh.

Còn theo báo cáo thị trường bất động sản quý I năm nay của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), nhiều khu vực có lượng giao dịch đất nền tăng đột biến, đặc biệt ở khu vực ven các thành phố lớn hay địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao.

Tại Hà Nội, do quỹ đất tại các quận nội đô ngày càng cạn kiệt, thị trường nhà thấp tầng, liền kề, nhà riêng lẻ, đất nền khu vực vùng ven đang trở thành lựa chọn của nhiều nhà đầu tư.

Đơn vị này nhận định, những diễn biến trên đang phản ánh xu hướng chuyển dịch của thị trường bất động sản. Tại thời điểm đầu quý II, khi giá căn hộ chung cư có dấu hiệu chững lại, nhà đầu tư tìm về phân khúc an toàn nhưng cũng đầy tiềm năng là nhà đất.

Theo các chuyên gia, thị trường đất nền có tính chu kỳ. Nếu nhìn lại xu hướng tìm kiếm những năm qua thì tháng 3 và tháng 5 sẽ là thời điểm nhu cầu tìm kiếm đất nền tăng nhiều.

Phân khúc đất nền đã có sổ hoặc thuộc các dự án có pháp lý hoàn thiện, hạ tầng giao thông đồng bộ, vị trí liền kề các khu dân cư, khu công nghiệp, thuận tiện kết nối về trung tâm thành phố đã và đang sở hữu những điểm sáng nhất định, được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Hiện nay, giá đất nền một số khu vực đã có điều chỉnh nhưng thị trường lại đang gặp phải các vấn đề liên quan đến nguồn vốn, lãi vay. Do đó, chỉ những thị trường liên quan đến biến động hạ tầng mới có ghi nhận hồi phục nhanh hơn. Còn các khu vực khác nhất là đất nền ở tỉnh lẻ vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Về lâu dài, sức hút của đất nền sẽ rất khó giảm. Phân khúc này luôn được lòng giới đầu tư nhờ nhiều yếu tố, điển hình là tâm lý chuộng nhà gắn liền với đất và nhu cầu tích lũy tài sản an toàn cũng như khả năng tăng lợi nhuận từ đất nền vẫn ở mức cao.

Theo Quang Lộc

Đại đoàn kết

Nguồn https://cafef.vn

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA