Trang chủ TỔNG HỢP Bình Dương nói gì về dự án cảng sông 2.300 tỉ đồng?

Bình Dương nói gì về dự án cảng sông 2.300 tỉ đồng?

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 56 lượt xem

Rate this post

Dự án đã được công bố trên trang hệ thống đấu thầu điện tử của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cổng thông tin điện tử Bình Dương.

Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Dương, dự án Cảng sông An Tây tại xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế – xã hội của địa phương; thu hút vận tải hàng hóa từ các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước và Tây Nguyên.

Dự án đã được công bố trên trang hệ thống đấu thầu điện tử của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cổng thông tin điện tử Bình Dương.

Tuy nhiên, dù đã thông báo lựa chọn nhà thầu tới 2 lần nhưng vẫn chưa có doanh nghiệp nào quan tâm. “Để tăng tính hấp dẫn và khả thi của dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Becamex IDC xem xét, nghiên cứu tham mưu mở rộng quy mô dự án để đảm bảo cả diện tích bố trí tái định cư cho người dân”- ông Trịnh Hoàng Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương nói.

Theo ông Trịnh Hoàng Tuấn Anh, đây là dự án cảng sông có quy mô rất lớn, nên đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hiện mới chỉ có Becamex IDC đang là nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất tới dự án.

Bình Dương chưa tìm được nhà đầu tư cho dự án cảng sông 2.300 tỉ đồng - Ảnh 1.

Dự kiến vị trí sẽ thực hiện cảng sông An Tây

Dự án cảng sông An Tây với quy mô 100 ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 2.279 tỉ đồng, trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng là 453 tỉ đồng.

Cảng có công suất thiết kế đạt 7 triệu tấn/năm, có khả năng tiếp nhận tàu đến 3.000 tấn. Đây là dự án đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế , xã hội của tỉnh Bình Dương.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA