Trang chủ Phim Lý Hải chiếu miễn phí Lật mặt 6 cho 2.000 khán giả Đồng Tháp

Lý Hải chiếu miễn phí Lật mặt 6 cho 2.000 khán giả Đồng Tháp

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 158 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Lịch sử điện ảnh Việt Nam chưa từng có việc một bộ phim được chiếu miễn phí như Lật mặt 6 do Lý Hải sản xuất. Hành động này của anh nhằm tri ân tình cảm của cư dân tại làng chiếu Định Yên (Đồng Tháp), nơi mà ekip phim đã tới quay cảnh trước đó.

Vào ngày 24.4 vừa qua, Lý Hải đã tái hiện làng chiếu Định Yên và sử dụng sân đình Định Yên ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) để tổ chức một buổi giao lưu và chiếu miễn phí bộ phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, như một lời tri ân gửi đến bà con địa phương. Con đường quanh đình được trang trí hoành tráng với hàng trăm tấm chiếu đầy màu sắc, tái hiện lại hình ảnh của làng nghề thủ công truyền thống qua các công đoạn dệt, nhuộm và phơi. Điều đáng chú ý là ê kíp đã mất một tháng để chuẩn bị cho buổi chiếu tri ân này. Đây được xem là lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam có một sự kiện chiếu phim miễn phí như thế này.

Bà con ở Định Yên rất háo hức khi nghe tin Lý Hải tổ chức chiếu miễn phí phim Lật mặt 6. Không chỉ có những người dân trong làng mà còn có những người từ các vùng xa cũng đến tham dự buổi giao lưu và gặp gỡ với đạo diễn và các diễn viên trong phim như Quốc Cường, Huy Khánh, Trung Dũng, Kim Hải, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc và Tú Tri. Đội ngũ nghệ sĩ đã sẵn sàng phát vé và chụp hình cùng bà con, đồng thời thể hiện màn múa lân và rồng sôi động để chiêu đãi mọi người.

Ê kíp đã chuẩn bị kỹ càng cho khoảng 2.000 chỗ ngồi và cung cấp đồ uống, đồ ăn cùng các quạt công suất lớn để phục vụ bà con. Tuy nhiên, vì tình cảm đối với Lý Hải, số lượng người đến đã lên đến gần 4.000 người ngay từ trưa. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối khi không có chỗ để xem phim, vì vậy Lý Hải phải hẹn bà con một dịp khác.

Trước buổi chiếu, nhà sản xuất phim đầy hồi hộp chia sẻ: “Cách đây một thời gian, tôi đã xuống Định Yên để quay Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh và được mọi người giúp đỡ hết mình. Nhiều người thậm chí còn sẵn sàng cho tôi mượn bối cảnh để quay phim hoặc mang đồ ăn đến hỗ trợ ê kíp. Vì thế, tôi muốn đem bộ phim đến chiếu tại Định Yên đầu tiên để tri ân sự ủng hộ hết mình của bà con”. Lý Hải cũng không quên cảm ơn các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và những cá nhân đã tạo điều kiện cho ê kíp quay phim.

Suốt thời gian xem phim, hơn 2.000 khán giả chăm chú theo dõi từng tình tiết, bật cười sảng khoái và vỗ tay tán thưởng cho những cảnh hài hước. Họ nín thở trước những pha rượt đuổi kịch tính và cùng trầm trồ, hò reo qua hàng loạt màn “lật mặt” bất ngờ của tác phẩm. Thậm chí, có người còn che mặt không dám xem những phân đoạn giật gân. Trong khi đó, ê kíp đã chuẩn bị kỹ lưỡng với hơn 2.000 chỗ ngồi cùng nước uống, thức ăn và quạt công suất lớn để phục vụ bà con. Tuy nhiên, vì tình cảm đối với Lý Hải, số lượng người đến đã tăng lên gần 4.000 người ngay từ trưa. Vì không đủ suất cho tất cả, Lý Hải đành tiếc nuối và hẹn bà con một dịp khác.

Sau khi buổi chiếu kết thúc, nhiều khán giả đã cảm động đến rơi nước mắt khi nhận được thông điệp về tình bạn mà bộ phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh truyền tải. Đây là bộ phim đánh dấu sự phát triển đáng kể của Lý Hải khi ông không chỉ tự xây dựng bối cảnh và viết kịch bản mà còn có những phân đoạn khiến khán giả cảm động đến rơi lệ.

Khi được một khán giả hỏi tại sao Lý Hải lại chọn Định Yên làm địa điểm quay phim, ông tiết lộ: “Trong quá trình tìm kiếm bối cảnh, tôi đã tìm hiểu rất nhiều nghề như đan giỏ lát, mây tre lá, gói nem… Tuy nhiên, khi biết đến làng nghề chiếu Định Yên với nổi tiếng từ xa xưa, tôi cảm thấy cần tái hiện lại để giới trẻ hiểu thêm về nghề làm chiếu”.

Một khán giả tên Nụ Mi Nơ đã chia sẻ: “Bộ phim rất hấp dẫn và cảm động với thông điệp về tình cha con. Tôi rất hồi hộp với ma lực của đồng tiền trong phim. Tôi đã trải qua nhiều trường hợp liên quan đến tiền bạc trong cuộc sống giống như trong phim. Đối với tôi, tình cảm gia đình quan trọng hơn rất nhiều so với tiền bạc. Xem phim, tôi cảm thấy đồng cảm và không thể kìm nổi nước mắt”.

Cô Mỹ, một giáo viên có gia đình từng sở hữu một cửa hàng chiếu lớn ở Định Yên, chia sẻ: “Tôi rất cảm kích ê kíp Lý Hải đã đến đây để khơi gợi lại ngành nghề truyền thống của dân tộc ở Định Yên. Bộ phim không chỉ miêu tả về nghề mà còn kết hợp với tình cảm sâu sắc, tình bạn và tình cảm gia đình, làm cho tất cả khán giả đều cảm động. Với công việc của mình là dạy văn, tôi cảm nhận được nhiều điều và khóc rất nhiều”.

Một đại diện từ Hội người cao tuổi huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đã chia sẻ: “Gia đình tôi đã truyền nghề làm chiếu qua nhiều đời nên khi xem Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh, tôi rất cảm động. Nhờ có Lý Hải và bộ phim này, hình ảnh làng nghề chiếu Định Yên đã được khán giả trên toàn quốc biết đến”. Bộ phim Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh hiện đã mở bán vé và sẽ có suất chiếu đặc biệt lúc 19 giờ vào ngày 26 và 27 tháng 4 tại các rạp trên toàn quốc.

Để lại bình luận

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non