Trang chủ Doanh Nhân Thời Đại Danh sách 6 người Việt Nam giàu nhất thế giới năm 2023

Danh sách 6 người Việt Nam giàu nhất thế giới năm 2023

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 265 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Dựa trên báo cáo của Forbes về danh sách tỷ phú thế giới năm 2023, Việt Nam hiện vẫn có 6 tỷ phú USD, giảm 1 người so với năm 2022.

Forbes công bố danh sách người giàu nhất thế giới năm nay, trong đó Việt Nam vẫn giữ vững 6 tỷ phú USD. Các cá nhân này bao gồm Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Tổng giám đốc VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco Group) Trần Bá Dương.

Trong vòng 1 năm, số lượng tỷ phú Việt Nam đã giảm đi một người, đó chính là ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Nova Group. Năm 2022, ông cũng là tỷ phú thứ 7 mới gia nhập danh sách những người siêu giàu do Forbes bình chọn.

Trong số các tỷ phú USD Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng vẫn đứng đầu với khối tài sản ròng trị giá 4,6 tỷ USD và xếp hạng 586 trên thế giới. Tuy nhiên, tài sản của ông đã giảm mạnh so với ước tính vào đầu năm 2022 với con số lên đến 6,2 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet Air trở lại vị trí thứ 2 với tài sản trị giá 2,3 tỷ USD – xếp hạng 1.318 trên toàn cầu. So với cùng kỳ năm trước, tài sản của bà Thảo đã giảm đi 800 triệu USD.

Trong khi đó, “vua thép” Trần Đình Long từ vị trí thứ 2 của năm trước đã lùi xuống thứ 3 với tài sản đạt 1,8 tỷ USD. Giá cổ phiếu Hòa Phát giảm mạnh trong thời gian qua có thể là nguyên nhân khiến tài sản của ông Long giảm sút 1,4 tỷ USD sau 1 năm.

Được xếp hạng cao hơn trong danh sách tỉ phú USD Việt Nam là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Trường Hải. Ông đứng ở vị trí thứ 4 với tài sản trị giá 1,5 tỉ USD, chỉ giảm 200 triệu USD so với đầu năm 2022.

Tiếp theo là ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, hiện sở hữu tài sản trị giá 1,5 tỉ USD, giảm 800 triệu USD và cuối cùng là tỉ phú Nguyễn Đăng Quang có khối tài sản 1,2 tỉ USD, thấp hơn 700 triệu so với 1 năm trước.

Theo Forbes, năm ngoái là một năm khó khăn với 2.640 tỉ phú được xếp hạng, bao gồm cả những người ở vị trí cao. Trong đó, 25 tỉ phú giàu nhất thế giới năm 2023 đã chứng kiến tổng giá trị khối tài sản ròng của họ giảm 200 tỉ USD, từ mức 2.300 tỉ USD trong năm 2022 xuống còn 2.100 tỉ USD trong năm nay.

Forbes xếp hạng người giàu nhất thế giới năm nay với ông chủ tập đoàn sản xuất hàng xa xỉ LVMH – Bernard Arnault và gia đình đứng đầu danh sách, sở hữu tài sản trị giá 211 tỉ USD, tăng 53 tỉ USD so với năm trước. Tuy nhiên, tỷ phú Elon Musk – chủ tịch của Tesla – đã mất vị trí thứ nhì khi tài sản của ông giảm 39 tỉ USD so với năm trước, chỉ còn 180 tỉ USD. Điều này cũng đẩy ông chủ Amazon – Jeff Bezos – xuống vị trí thứ ba với tài sản 114 tỉ USD, thấp hơn 57 tỉ USD so với năm trước…

Nguồn: Báo Thanh Niên

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA