Trang chủ BẤT ĐỘNG SẢN Đất nền Bàu Bàng – Bình Dương dưới 1 tỷ khan hiếm nguồn cung

Đất nền Bàu Bàng – Bình Dương dưới 1 tỷ khan hiếm nguồn cung

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 130 lượt xem

Rate this post


Phiên đấu giá đất tại TP. HCM với mức giá vượt qua ngưỡng 2,4 tỷ đồng/m2, thị trường đất nền ở nhiều khu vực vùng ven bắt đầu trải qua giai đoạn tăng giá nhanh. Tại Bình Dương, các dự án đất nền dưới 1 tỷ đồng/nền trở nên hiếm hoi, đặc biệt là tại những khu vực nằm gần các khu công nghiệp lớn.”

Huyện công nghiệp hàng đầu Bàu Bàng đang trải qua một giai đoạn phát triển tích cực, và điều này đã thúc đẩy sự sôi động của thị trường bất động sản tại khu vực này.
Huyện công nghiệp hàng đầu Bàu Bàng đang trải qua một giai đoạn phát triển tích cực, và điều này đã thúc đẩy sự sôi động của thị trường bất động sản tại khu vực này.

Mặt bằng chung giá đất tăng nhanh

Tại Bình Dương, phân khúc căn hộ đang trải qua một sự phát triển sôi động, nhưng đối với dự án đất nền, từ đầu năm 2021 cho đến nay, đã có ít dự án mới được chủ đầu tư tung ra thị trường. Tuy nhiên, nhu cầu mua đất nền ở Bình Dương luôn rất cao, nhờ giá đất ở đây vẫn tương đối hợp lý và tiềm năng tăng trưởng tốt do sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp và hạ tầng. Sự khan hiếm và tình hình thị trường tổng thể đã khiến phân khúc đất nền tại Bình Dương trải qua điều chỉnh về giá.

Cụ thể, ở hai thành phố Thuận An và Dĩ An, các dự án đất nền nằm ở trung tâm hoặc gần khu công nghiệp hiện có giá khoảng 40 triệu đồng/m2. Mức giá này được xem là hấp dẫn so với các khu vực lân cận thuộc thành phố Thủ Đức, với giá chỉ bằng một nửa. Điều quan trọng, Thuận An và Dĩ An có mật độ dân cư cao, và tình hình kinh tế phát triển không thua kém gì Thủ Đức.

Ở xa hơn, thị trường đất nền tại Bến Cát và Tân Uyên cũng đã đạt mức giá khoảng 17 triệu đồng/m2. Mặc dù trong hơn một năm qua, chưa có dự án đất nền mới nào được đưa ra thị trường, giá vẫn duy trì mức tăng đều đặn. Đây cũng là những khu vực được đánh giá có nhiều tiềm năng, nhờ việc gần thành phố mới Bình Dương và nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động ổn định, thu hút lực lượng lao động đông đúc.

Xã Long Nguyên - huyện Bàu Bàng
Xã Long Nguyên – huyện Bàu Bàng

Mặt khác, Phú Giáo và Bàu Bàng được coi là thị trường mới phát triển. Tuy nhiên, các khu vực trung tâm hành chính hoặc gần khu công nghiệp hiện đang có đất nền với giá dưới 1 tỷ đồng/nền trở thành “hiếm hoi” trên thị trường.

Thực tế, trong khoảng thời gian gần đây, thị trường đất nền Bình Dương đã ghi nhận sự phát triển đáng kể, và điều này hoàn toàn phản ánh các yếu tố tiềm năng thực sự đã nổi bật. Đặc biệt, Bình Dương, đang là trung tâm công nghiệp lớn nhất, liên tục xếp trong top 3 về thu hút FDI và ghi nhận sự phát triển kinh tế đáng kể. Sự đầu tư đồng loạt vào hạ tầng giao thông và xã hội, cùng với việc xây dựng các dự án thành phố thông minh và các khu đô thị sáng tạo để hỗ trợ phát triển bền vững, là những yếu tố quan trọng đẩy giá đất tăng một cách hợp lý.

Một trong những ví dụ cụ thể là kế hoạch quy hoạch các Khu Công Nghiệp (KCN) tại Bàu Bàng đến năm 2030.

Một số khu công nghiệp nổi bậc tại Bàu Bàng

Cho đến tháng 4/2022, huyện Bàu Bàng đã ghi nhận tổng cộng 1.257 dự án đầu tư, trong đó có 1.042 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký lên đến 40.451 tỷ đồng. Ngoài ra, có 215 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 5 tỷ đô la Mỹ. Đáng chú ý, nguồn vốn FDI tập trung chủ yếu vào các Khu Công Nghiệp (KCN) tại Bàu Bàng, trong đó có một số dự án lớn như Công ty TNHH KyungBang Việt Nam (với tổng vốn đầu tư 179 triệu USD), Lacouer Craft Việt Nam (với tổng vốn đầu tư 98 triệu USD), và Tập đoàn Kolon (với tổng vốn đầu tư 140 triệu USD),…

Trong kế hoạch quy hoạch tương lai, ngoài việc chuyển tiếp hai Khu Công Nghiệp (KCN) đang trong quá trình triển khai, đó là Khu Công Nghiệp Bàu Bàng mở rộng và Khu Công Nghiệp Cây Trường, kế hoạch cũng đề ra việc bố trí quỹ đất để phát triển các Khu Công Nghiệp (KCN) trên diện tích huyện, bao gồm KCN Cây Trường (với diện tích 700ha), KCN Lai Hưng (với diện tích 600ha), KCN Tân Bình mở rộng giai đoạn II (với diện tích 997ha), KCN Dầu Tiếng 4 (nằm tại xã Cây Trường II với diện tích 221,3ha), và KCN Dầu Tiếng 1 (với diện tích lên đến 1.008,6ha),…

Đánh giá tiềm năng đất nền Bàu Bàng

Bàu Bàng đã phát triển mạnh mẽ để trở thành một huyện công nghiệp quan trọng của tỉnh Bình Dương. Với quỹ đất rộng và vị trí đặc biệt, huyện này cũng hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi, bao gồm các tuyến quốc lộ như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, và một số tuyến giao thông kết nối quy hoạch mới như tuyến cao tốc Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến đường sắt Xuyên Á, và đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên.

Dự kiến trong vài năm tới, khu vực này sẽ trở thành một trong những khu, cụm công nghiệp tiên phong, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của Bình Dương. Đây sẽ là nơi thúc đẩy các hoạt động chuyển giao công nghệ, trung tâm nghiên cứu, thu hút lao động có tri thức và tay nghề. Các cụm KCN đang tạo ra nhu cầu lớn cho việc tìm kiếm nơi ở và làm việc.

Với dân số ước tính là 105.371 người vào năm 2021 và mật độ dân số đạt 310 người/km², các dự án quy hoạch nhà ở đang được triển khai để phục vụ nhu cầu an cư và làm việc tại Bàu Bàng. Xã Long Nguyên, theo bản đồ quy hoạch đến năm 2023 của tỉnh Bình Dương, được xem là xã có ít quỹ đất KCN xung quanh, điều này hạn chế ô nhiễm môi trường. Hiện tại, Long Nguyên đã quy hoạch nhiều khu dân cư và tái định cư, trong đó Khu nhà ở Sài Gòn Land 2 là một dự án đáng chú ý với giá dưới 1 tỷ đồng.

Dự án Khu nhà ở Sài Gòn Land 2, tọa lạc tại xã Long Nguyên, nằm cách Bến Cát chỉ 5km và đã được phê duyệt theo quyết định số 919/QĐ-UBND. Đây là một trong những dự án đất nền và nhà ở có mức giá dưới 1 tỷ đồng, đang trở nên hiếm hoi trên thị trường
Dự án Khu nhà ở Sài Gòn Land 2, tọa lạc tại xã Long Nguyên, nằm cách Bến Cát chỉ 5km và đã được phê duyệt theo quyết định số 919/QĐ-UBND. Đây là một trong những dự án đất nền và nhà ở có mức giá dưới 1 tỷ đồng, đang trở nên hiếm hoi trên thị trường

Lựa chọn sinh sống tại Khu nhà ở Sài Gòn Land 2 sẽ mang lại lợi ích cho cư dân làm việc tại các cụm KCN như KCN Rạch Bắp, KCN An Điền, KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước 1, 2, 3, với khoảng cách thuận tiện từ 5 đến 10 km để trở về nhà nhanh chóng.

Bên cạnh lợi thế về giá trị bất động sản, việc sinh sống tại Long Nguyên cũng đảm bảo môi trường thuận lợi cho việc học tập của con em với các trường học cấp các cấp tại trung tâm Bến Cát có thể đạt được trong vòng 5 phút đi xe. Đại Học Việt Đức cách khoảng 15 phút đi xe, trong khi Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông và Trường Đại Học Bình Dương có thể đạt được trong khoảng 25 phút đi xe.

Với những tiện ích này, không có nghi ngờ rằng Long Nguyên sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và cư dân làm việc tại các khu công nghiệp lân cận. Với mức giá bất động sản dưới 1 tỷ đồng, kết hợp với vị trí tiếp giáp với Bến Cát (dự kiến trở thành thành phố vào năm 2024), các sản phẩm bất động sản tại khu vực này sẽ có tiềm năng lợi nhuận đáng kể.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non