Trang chủ TỔNG HỢP Doanh nhân – Thầy giáo đầu tư 1,7 triệu USD vào giáo dục

Doanh nhân – Thầy giáo đầu tư 1,7 triệu USD vào giáo dục

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 74 lượt xem

Rate this post

Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa và thành công trong lĩnh vực công nghệ, CEO Đỗ Chí Cường quyết định theo đuổi đam mê dạy học hơn là kinh doanh. Mỗi tuần, anh dành thời gian đứng lớp dạy 17 ca vào tất cả các buổi tối. Dù không có bằng Sư phạm, việc dạy học mang lại cho anh khoản thu năm 2020 không hề nhỏ. Thành tựu của anh đáng được ngưỡng mộ.

Gặp anh Đỗ Chí Cường tại nơi làm việc, chúng tôi không khỏi chú ý đến ba hình xăm nhỏ trên đốt ngón tay bên phải của anh.

Những hình xăm này có ý nghĩa đặc biệt đối với anh Đỗ Chí Cường. Một trong số đó là biểu tượng của app Ông Bụt – một dự án mà anh thất bại sau hai năm do thiếu đầu tư và tập trung. Tuy nhiên, hai hình xăm còn lại thể hiện những “đứa con” khác mà anh đã sáng lập: ITSOL – Công ty công nghệ đã tồn tại được 14 năm và sàn đấu giá nhân sự AB – dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Anh Đỗ Chí Cường giải thích rằng ba hình xăm này đại diện cho ba sản phẩm mà anh sẽ tận tụy phục vụ và cam kết đến cùng. Nhìn vào những hình xăm này sẽ giúp anh nhớ về mục tiêu và tập trung hơn trong công việc. Đối với anh, việc xăm lên tay cũng là cách thể hiện sự quyết tâm và kiên nhẫn trong hành trình kinh doanh, sau khi đã trải qua thất bại đau đớn với app Ông Bụt.

Nhìn chung, ba hình xăm này không chỉ là những hình vẽ trên da, mà chúng còn chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc về sự khắc khoải, học hỏi từ thất bại và quyết tâm vượt qua khó khăn trong sự nghiệp của anh Đỗ Chí Cường.

Từ một CEO về công nghệ, tôi đã tạo ra một ứng dụng liên quan đến giáo dục. Điều này xuất phát từ việc đặt ra nguyên tắc của bản thân, rằng sau giờ làm việc là thời gian dành cho việc dạy con học. Trong quá trình đó, tôi nhận ra rằng kiến thức của mình giúp con truy cập và làm quen với bài toán tốt hơn, điều này đã giúp con trai tôi đạt nhiều huy chương vàng toán quốc tế, và bản thân tôi cũng nhiều lần đạt điểm cao trong kỳ thi học sinh giỏi toán, lý của tỉnh Thái Bình.

Nhờ thành tựu này, một số phụ huynh đã đề nghị tôi giúp đỡ con của họ, và tôi đã đồng ý. Điều này làm mở ra cơ hội mới. Tôi phải cân nhắc thời gian kỹ lưỡng để vừa đi dạy, vừa quản lý công ty. Mặc dù nhiều người nói rằng tôi đang vỡ nợ nên phải làm thêm việc, nhưng tôi không ngừng cố gắng.

Do số lượng học sinh tăng lên, tôi không thể dạy hết được nên đã chuyển sang phương án dạy online và thuê thêm giáo viên. Tuy nhiên, cũng gặp khó khăn mới, vì mỗi nhóm học sinh lại muốn sử dụng một ứng dụng khác nhau như Viber, Zalo, Teams, Zoom, v.v…

Những khó khăn này đã thúc đẩy tôi nảy ra ý tưởng tạo ra một hệ thống tích hợp (All-In-One) có thể giải quyết tất cả vấn đề trong giáo dục một cách dễ dàng hơn. Và từ ý tưởng đó, app “Ông Bụt” đã ra đời.

Tại sao tôi chọn hình ảnh Ông Bụt để đặt tên cho ứng dụng của mình? Ông Bụt là một biểu tượng quen thuộc và đáng yêu với mọi người, biểu tượng của sự giúp đỡ những người gặp khó khăn. Đúng như tư duy đó, tôi muốn app “Ông Bụt” giúp giải quyết mọi rắc rối trong giáo dục.

Dưới tên “Ông Bụt”, ứng dụng này sẽ giúp những học sinh yếu kém cải thiện kết quả học tập. Các phụ huynh cũng có thể tìm đến “Ông Bụt” để được hỗ trợ trong việc lựa chọn trường học và lớp học cho con. Thậm chí các giáo viên và trường học cũng có thể tận dụng ứng dụng này để giải quyết các vấn đề trong công tác giảng dạy. Đó chính là mục tiêu và tư duy của chúng tôi khi lựa chọn tên “Ông Bụt” cho ứng dụng này.

Hiện tại, app Ông Bụt đã phát triển và cung cấp 30 nghiệp vụ đa dạng. Trong số đó, có 18 nghiệp vụ liên quan đến quản lý trường học và trung tâm giáo dục, bao gồm sổ liên lạc điện tử, thời khóa biểu, và giao bài tập về nhà. Các dịch vụ này được cung cấp miễn phí cho các trường và chỉ thu phí duy trì tài khoản.

Ứng dụng Ông Bụt còn kiếm tiền từ 12 nghiệp vụ giảng dạy. Họ cung cấp các khóa học có sẵn, cho phép học sinh tự học theo ý muốn. Ngoài ra, học sinh cũng có thể lựa chọn các lớp học trực tuyến, offline và livestream nếu muốn học với thầy cô giáo.

Ông Bụt cũng cung cấp nghiệp vụ tuyển sinh cho trường đầu cấp, đưa ra ý tưởng tổ chức thi đầu vào trực tuyến thay vì truyền thống offline. Việc này hỗ trợ trường thu hút được nhiều hơn số lượng học sinh đăng ký thi. Ngoài ra, học sinh từ nhiều nơi khác nhau có thể tham gia đăng ký tham gia các bài kiểm tra hàng tuần từ các trường nổi tiếng với mức phí 10.000 đồng/lượt. Điều này giúp học sinh đánh giá được học lực của mình so với các bạn từ các trường khác.

Mỗi năm, Ông Bụt tổ chức khoảng 100 cuộc thi, trong đó đã có 6 cuộc thi đồng ý sử dụng nền tảng của Ông Bụt để tổ chức thi trực tuyến. Việc này giúp tiết kiệm chi phí tổ chức và thuận tiện cho phụ huynh và học sinh tham gia. Ngoài ra, app còn cung cấp các phần thưởng như kính mắt và đồ dùng học tập cho học sinh, các em có thể tích điểm để đổi mua các phần thưởng này.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA