Trang chủ TỔNG HỢP Dòng tiền cá nhân quay lại với thị trường bất động sản

Dòng tiền cá nhân quay lại với thị trường bất động sản

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 78 lượt xem

Rate this post

Theo các tín hiệu gần đây, nguồn tiền đang có dấu hiệu trở lại thị trường bất động sản khi lãi suất trái phiếu, lãi suất liên ngân hàng và lãi suất tiền gửi đang giảm, mở ra cơ hội cho khách hàng tiếp cận vay vốn mới.

Theo một nghiên cứu của Lao Động, trong những ngày cuối tháng 6 năm 2023, thị trường bất động sản ở TP Hà Nội đã ghi nhận nhiều giao dịch tích cực và sự quan tâm lớn đến một số dự án đáp ứng nhu cầu thực.

Chia sẻ với Lao Động, chị Lê Thúy Hiền, người dân ở quận Hà Đông, Hà Nội, cho biết đã dành gần một tuần để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản. “Khi lãi suất giảm, thị trường bất động sản sẽ trở nên thuận lợi hơn. Bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa thích vì nhu cầu ở và sở hữu bất động sản của người Việt Nam rất lớn”, chị Hiền nói.

Theo anh Nguyễn Hùng Danh, một nhà đầu tư có kiến thức sâu về thị trường bất động sản ở Hà Nội, đây là thời điểm lý tưởng để đầu tư vào các dự án bất động sản phục vụ nhu cầu sử dụng thực. Trong thời gian thị trường ổn định, anh Danh nhận thấy căn hộ chính là bất động sản mang lại dòng tiền ổn định, tạo nguồn thu hàng tháng nếu cho thuê, và giá trị căn hộ cũng sẽ tăng theo thời gian.

Không chỉ riêng hai người trên, trong số 1.000 người tham gia khảo sát tâm lý mua bất động sản của Batdongsan.com.vn trong tháng 6 năm 2023, có đến 68% cho biết họ có ý định mua nhà hoặc đất trong vòng 1 năm tới.

Cũng theo dữ liệu khảo sát tâm lý của Batdongsan.com.vn, có tới 87% người sở hữu từ 3 bất động sản trở lên có nhu cầu tiếp tục mua nhà hoặc đất trong năm tới. Trong khi đó, những người sở hữu 1-2 bất động sản cũng có nhu cầu mua nhà hoặc đất lần lượt chiếm 66-79%.

Nhóm người chưa sở hữu nhà hoặc đất chỉ chiếm 46% trong số những người có nhu cầu mua bất động sản, một phần do phải ưu tiên các nhu cầu cấp thiết hàng ngày khác.

Phân sẻ về những tín hiệu tích cực trên thị trường, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực miền Nam của Batdongsan.com.vn, cho biết rằng thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã trôi qua. Dữ liệu cho thấy từ tuần đầu tiên của tháng 5 và tiếp tục vào tháng 6, nguồn cung và sự quan tâm tìm kiếm bất động sản đã cho thấy những dấu hiệu khả quan hơn.

Phát biểu với Lao Động, ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội, cho rằng thời điểm hiện tại là “cơ hội 10 năm một lần” để mua bất động sản. Với nguồn cung khan hiếm tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giá bất động sản được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Các con số và phản hồi tích cực từ thị trường đang chứng tỏ sự quan tâm đến các dự án tầm trung để đáp ứng nhu cầu thực, bất kể là những dự án độc lập hoặc trong khu đô thị hiện đại với đầy đủ tiện ích, không gian sống trong lành và chính sách bán hàng hấp dẫn.

Trong khi đó, TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, cho biết bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa thích và phù hợp với thói quen tích lũy tài sản, với khả năng bảo toàn vốn tốt so với các kênh đầu tư khác từ góc nhìn kinh tế học.

Theo ông Đính, các khu vực trên cả nước đã cho thấy từ giữa quý II/2023, các nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm những mảnh đất tiềm năng với tiềm năng phát triển lớn. Một số khu vực cụ thể đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với số lượng giao dịch ngày càng tăng.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA