Trang chủ TỔNG HỢP Các tỷ phú giàu nhất thế giới kiếm được 150 tỷ USD từ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo

Các tỷ phú giàu nhất thế giới kiếm được 150 tỷ USD từ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 57 lượt xem

Rate this post


Chủ đề trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những điểm nóng của thị trường chứng khoán từ đầu năm 2023, và đã góp phần làm gia tăng giàu có cho giới giàu.

Kể từ cuối năm 2022, công cụ chat tự động ChatGPT đã thu hút sự quan tâm toàn cầu và tạo nên một cơn sốt lan rộng vào thị trường tài chính. Các nhà đầu tư lớn đang cạnh tranh nhau để mua cổ phiếu của những công ty được cho là có tiềm năng tận dụng cơ hội từ xu hướng này.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo trong thời gian gần đây, giá cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ lớn như Meta, Nvidia đã tăng đáng kể, thậm chí ở mức hàng trăm phần trăm. Tương tự, cổ phiếu của Microsoft, Alphabet và Oracle cũng đã có sự tăng trưởng đáng kể. Những nhà sáng lập của những công ty này, đã nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới, đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong tài sản của mình.

Từ đầu năm 2023, giá cổ phiếu của Meta – công ty mẹ của Facebook – đã tăng đến 134%, nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo và kế hoạch cắt giảm chi phí của người đồng sáng lập Mark Zuckerberg. Nhờ điều này, tài sản của ông Zuckerberg đã tăng lên khoảng 57 tỷ USD, đạt hơn 102 tỷ USD theo chỉ số Bloomberg Billionaire.

Trong khi đó, tỷ phú Larry Ellison, người sáng lập Oracle, đã vượt qua Bill Gates lần đầu tiên trong danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới theo chỉ số Bloomberg Billionaire. Tài sản của ông Ellison đã tăng thêm 47 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Oracle tăng 55% từ đầu năm. Với số tài sản 138 tỷ USD, tỷ phú 78 tuổi này nằm trong số những người giàu nhất thế giới.

Trong khi đó, ông Gates cũng đã “bỏ túi” thêm 24 tỷ USD, nâng tổng tài sản lên 133 tỷ USD trong năm nay, nhờ giá cổ phiếu của Microsoft tăng mạnh. Microsoft đang được biết đến với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo khi là nhà đầu tư của một startup đứng sau ChatGPT. Do đó, cổ phiếu của hãng công nghệ Mỹ này đang được các nhà đầu tư công nghệ đặc biệt ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Trong nhóm các tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất từ thị trường chứng khoán năm nay, ông Jensen Huang, người sáng lập Nvidia, cũng được liệt kê. Tài sản của ông Huang đã tăng thêm 24 tỷ USD khi kế hoạch phát triển trí tuệ nhân tạo giúp cổ phiếu Nvidia tăng lên đến 192%, đưa giá trị vốn hóa của công ty này lần đầu tiên vượt qua mốc 1.000 tỷ USD.

Theo tính toán của Business Insider, tính từ đầu năm 2023, tổng tài sản của nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới đã tăng thêm hơn 150 tỷ USD.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non