Trang chủ Ẩm Thực Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực ba miền Việt Nam 2023

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực ba miền Việt Nam 2023

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 238 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

DNĐT – Ngày 24/4, Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam 2023 đã thông báo rằng, Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/4/2023 tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với chủ đề “Hồn dân tộc – Vị quê hương”.

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị không chỉ là một trong những sự kiện nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế và du lịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng trong giai đoạn “Đẩy nhanh phục hồi- tăng tốc phát triển”; mà còn góp phần tôn vinh và quảng bá nét đẹp văn hóa du lịch, ẩm thực Việt. Đồng thời, chương trình còn hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của khu vực.

Bên cạnh đó, Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị còn được định vị là một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa, đem đến cơ hội để quảng bá các giá trị văn hóa, tiềm năng và thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Trị tới du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam 2023 tập trung vào mảng ẩm thực với chủ đề “Hồn dân tộc – Vị quê hương” nhằm mang đến sắc màu dân gian, truyền thống của Việt Nam ở các vùng miền. Điều này gửi gắm câu chuyện về bản sắc, sự giao thoa hương vị của cuộc sống và nổi bật nét riêng trong văn hóa Việt, thể hiện sự hòa nhập, phát triển, tiếp nối và tạo dựng giá trị riêng trong đời sống hiện đại.

Chương trình lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam 2023 sẽ có các hoạt động chính như: trình diễn tinh hoa ẩm thực Việt Nam với sự tham dự của các nghệ nhân đến từ 3 miền; hội chợ ẩm thực vùng miền với quy mô khoảng 80 gian hàng; không gian âm nhạc ngoài trời và nhiều hoạt động phong phú bên lề.

Tại lễ hội, nhiều nghệ nhân và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam sẽ tham gia trình diễn tinh hoa ẩm thực của đất nước. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng chú trọng đến việc bố trí không gian đẹp mắt và mang tính nghệ thuật. Không gian ẩm thực được chia thành ba khu vực Bắc, Trung và Nam, mang đặc trưng văn hóa của từng miền.

Với miền Bắc, lễ hội tạo ra khung cảnh chợ quê thanh bình; miền Trung được phác thảo qua phố cổ Hội An đặc sắc; và miền Nam phóng khoáng với phong cách thân thiện của miền Tây sông nước.

Sunset Chill music là một sân khấu âm nhạc ngoài trời đặt tại bãi biển Cửa Việt, sẽ tổ chức các hoạt động phụ trợ hấp dẫn để phục vụ du khách tham gia lễ hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam 2023 tại Quảng Trị. Không gian này mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm tinh hoa ẩm thực và thưởng thức âm nhạc đặc sắc trên bãi biển Cửa Việt.

Lễ khai mạc của lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 20h tối ngày 28/4 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Quảng Trị.

Bài viết bạn có thể thích

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non