Trang chủ THỂ THAO Nắm lợi thế lớn, thầy trò HLV Troussier rơi vào bảng dễ thở.

Nắm lợi thế lớn, thầy trò HLV Troussier rơi vào bảng dễ thở.

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 156 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Do được thi đấu trên sân nhà, U23 Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tránh gặp phải hầu hết các đội mạnh trong vòng loại giải U23 châu Á và vượt qua được giai đoạn này.

Trưa hôm nay (ngày 25/5), LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng cho vòng loại giải U23 châu Á 2024. Trước lễ bốc thăm này, U23 Việt Nam đang có nhiều lợi thế để hy vọng rơi vào một bảng đấu đồng cân đối, tăng khả năng vượt qua vòng loại.

Một lợi thế đáng chú ý đối với U23 Việt Nam là việc chúng ta được chọn làm một trong 11 quốc gia đăng cai vòng loại. Ngoài ra, nhờ thành tích vào tứ kết trong kì giải gần nhất (năm 2022), U23 Việt Nam cũng được xếp vào nhóm hạt giống 1. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng của HLV Troussier sẽ tránh được những đối thủ mạnh nhất châu Á như U23 Saudi Arabia, U23 Uzbekistan, U23 Nhật Bản, U23 Hàn Quốc và U23 Australia…

Ngoài ra, theo quy định của AFC, các đội bóng cùng khu vực nhưng không cùng nhóm hạt giống sẽ được ưu tiên đặt cùng một bảng, nhằm giảm thiểu sự di chuyển xa. Dựa trên quy định này, U23 Việt Nam cũng sẽ tránh được những đối thủ mạnh đến từ khu vực khác như Iran (nhóm 2), Oman (nhóm 3) và Qatar (nhóm 4).

Hơn nữa, các đội đăng cai cũng không thể nằm chung một bảng đấu. Điều này đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam sẽ không gặp lại hai đối thủ mạnh trong khu vực Đông Nam Á là U23 Thái Lan và Indonesia trong cùng một bảng. Tại SEA Games gần đây, Thái Lan và Indonesia đã trở thành những đối thủ mà U23 Việt Nam không thể vượt qua trong các cuộc đối đầu trực tiếp.

Do tránh được hầu hết các đối thủ mạnh trong vòng loại giải U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam có cơ hội lớn để nằm trong một bảng đấu cân đối. Điều này tạo ra một cơ hội quan trọng để thầy trò HLV Troussier vượt qua vòng loại, đặc biệt khi sẽ thi đấu trên sân nhà.

Với U23 Việt Nam, vòng loại giải U23 châu Á là mục tiêu hàng đầu trong giai đoạn còn lại của năm 2023. HLV Troussier sẽ phải lựa chọn những cầu thủ xuất sắc nhất để có thể giành vé vào vòng chung kết. Trong khi đó, với hai giải đấu còn lại trong năm là giải U23 Đông Nam Á (tại Thái Lan) và môn bóng đá nam ASIAD (tại Trung Quốc), có khả năng cao HLV Troussier sẽ không sử dụng đội hình mạnh nhất.

Theo phân bổ của AFC, vòng loại sẽ được chia thành 11 bảng đấu, trong đó có 10 bảng gồm 4 đội và 1 bảng có 3 đội. 11 đội đầu bảng và 4 đội xếp thứ 2 với thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Nhóm hạt giống bốc thăm chia bảng Vòng loại U23 châu Á 2024:

Nhóm chủ nhà: Bahrain, Trung Quốc, Indonesia, Jordan, Hàn Quốc, Kuwait, Ả Rập Xê Út, Tajikistan, Thái Lan, Uzbekistan, Việt Nam

Nhóm 1: Nhật Bản, Australia, Iraq, Turkmenistan, UAE

Nhóm 2: Iran, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Syria, Ấn Độ, Singapore

Nhóm 3: Kyrgyzstan, Palestine, Yemen, Đông Timor, Đài Loan, Lebanon, Lào, Bangladesh, Hong Kong, Maldives, Oman

Nhóm 4: Mông Cổ, Philippines, Afghanistan, Brunei, CHDCND Triều Tiên, Guam, Macau, Pakistan, Qatar

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non