Trang chủ TỔNG HỢP Ngày kinh hoàng của Elon Musk, tài sản giảm hơn 20 tỷ USD

Ngày kinh hoàng của Elon Musk, tài sản giảm hơn 20 tỷ USD

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 58 lượt xem

Rate this post

Trong phiên giao dịch cuối cùng, cổ phiếu của Tesla đã giảm 9,7%, giảm xuống còn 262,90 USD, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 20/4. Điều này xảy ra sau khi công ty cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Tài sản của tỷ phú Elon Musk đã giảm đáng kể với khoảng 20,3 tỷ USD chỉ trong phiên giao dịch hôm qua (ngày 20/7), sau khi Tesla cảnh báo về khả năng giảm giá bán các mẫu xe điện của họ. Điều này đã khiến cổ phiếu của Tesla lao dốc mạnh.

Hiện tại, tài sản ròng của Musk giảm xuống còn 234,4 tỷ USD, khiến khoảng cách giữa ông và tỷ phú giàu thứ hai thế giới Bernard Arnault thu hẹp lại. Tuy nhiên, Musk vẫn sở hữu nhiều hơn khoảng 33 tỷ USD so với Arnault, người là chủ tịch của tập đoàn sản xuất hàng xa xỉ LVMH.

Khoảng cách tài sản giữa Elon Musk và Bernard Arnault thu hẹp. Nguồn: Bloomberg.

Trong ngày gần đây, không chỉ Elon Musk mà các tỷ phú công nghệ khác cũng đối mặt với những biến động khó khăn với tài sản của mình. Cụ thể, tài sản của Jeff Bezos, Larry Ellison, Steve Ballmer, Mark Zuckerberg, Larry Page và Sergey Brin đã giảm tổng cộng 20,8 tỷ USD trong phiên giao dịch hôm qua sau khi chỉ số Nasdaq 100 giảm 2,3%.

Cổ phiếu của Tesla, công ty do Elon Musk làm chủ, đã giảm mạnh tới 9,7% trong phiên hôm qua, xuống còn 262,90 USD, là mức giá thấp nhất kể từ ngày 20/4. Lý do cho sự giảm giá này là do công ty cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn đối với lợi nhuận trong tương lai. Lợi nhuận gộp của Tesla đã bị ảnh hưởng sau nhiều tháng hạ giá bán xe và giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm trong quý II. Elon Musk cũng nhấn mạnh rằng nếu lãi suất tiếp tục tăng, công ty có thể phải tiếp tục hạ giá sản phẩm.

Tài sản của Elon Musk chủ yếu đến từ cổ phiếu của Tesla, công ty SpaceX và sở hữu một phần Twitter. Kể từ đầu năm, ông đã kiếm được khoảng 118 tỷ USD nhờ vào việc cổ phiếu Tesla tăng lên đến 136%.

Trong khi đó, tỷ phú Bernard Arnault (74 tuổi), chủ tịch của tập đoàn LVMH, đã chứng kiến tài sản của ông tăng lên 39 tỷ USD trong cùng kỳ, lên con số 201,2 tỷ USD. Điều này đến từ sự tăng trưởng 26% của cổ phiếu tập đoàn LVMH.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non