Trang chủ TỔNG HỢP Những lưu ý không thể bỏ qua khi đến sân bay dịp Tết

Những lưu ý không thể bỏ qua khi đến sân bay dịp Tết

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 24 lượt xem

Rate this post

Do lưu lượng đông đúc, hành khách cần liên tục cập nhật thông tin chuyến bay, nắm rõ các thủ tục đăng ký để có chuyến đi suôn sẻ.

Với nhu cầu có thể cao hơn dịp cao điểm Tết năm 2023, nhiều khả năng nhà ga nội địa của sân bay Tân Sơn Nhất – TPHCM sẽ có thời điểm bị ùn tắc cục bộ, hành khách có thể nhận hành lý chậm hơn bình thường. Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo cần chủ động nắm bắt thông tin chuyến bay để có kế hoạch di chuyển phù hợp nhất, tuân thủ tốt các quy định về an toàn, an ninh hàng không.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi đến sân bay dịp Tết - Ảnh 1.
Sân bay Nội Bài – Hà Nội và Tân Sơn Nhất – TPHCM nhiều khả năng xảy ra ùn tắc cục bộ vào dịp Tết Nguyên đán.

Hành khách cần hợp tác chặt chẽ với các nhân viên hướng dẫn và nhân viên làm thủ tục trong nhà ga để đảm bảo được hỗ trợ tốt nhất, giảm thiểu ảnh hưởng đến hoạt động chung có thể gây ra sự chậm trễ chuyến bay hoặc khiến toàn bộ dây chuyền phục vụ khách tại sân bay trục trặc.

Đáng chú ý, hành khách nên kiểm tra cẩn thận tình trạng giấy tờ tùy thân, đảm bảo còn đủ thời hạn sử dụng. Người từ 14 tuổi trở lên nếu chưa kịp làm căn cước công dân hoặc những khách có căn cước công dân hết hạn sử dụng, bị mờ, không được chấp nhận, bị mất căn cước công dân cần đến cơ quan công an nơi cư trú để làm giấy xác nhận nhân thân theo mẫu hiện hành nhằm tránh việc bị từ chối lên máy bay.

Đối với trẻ em, bắt buộc phải cung cấp giấy khai sinh (bản gốc hoặc sao y công chứng), giấy chứng sinh đối với trẻ sơ sinh hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, hành khách có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử cấp độ 2 VNeID trên điện thoại để làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa, thay vì sử dụng giấy tờ thông thường như căn cước công dân. Đối với chuyến bay quốc tế, hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng.

Hành khách nên sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế. Nhằm giảm khả năng ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, hành khách cần hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

Trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Cục Hàng không Việt Nam có quyết định điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh ( slot ) và dịch vụ điều hành bay tại hai Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ở Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Cục Hàng không điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh và dịch vụ điều hành bay trong giai đoạn từ ngày 25/1 đến hết ngày 24/2/2024 là 40 slot/h vào các khung giờ từ 6h – 23h55 (theo giờ địa phương).

Đồng thời, Cục Hàng không tăng tham số điều phối slot tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lên 44 slot/h vào khung giờ ban ngày (6h – 23h55) và 40 slot/h vào khung giờ ban đêm (0h – 5h55) theo giờ địa phương.

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non