Trang chủ TỔNG HỢP Rót hơn 22,4 tỷ USD sau 17 năm, “ông lớn” Samsung tiết lộ sẽ tiếp tục đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Việt Nam mỗi năm

Rót hơn 22,4 tỷ USD sau 17 năm, “ông lớn” Samsung tiết lộ sẽ tiếp tục đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Việt Nam mỗi năm

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 59 lượt xem

Rate this post

Trong năm 2023, tình hình kinh tế toàn cầu chưa thoát khỏi khó khăn và thị trường điện thoại di động toàn cầu bị thu hẹp đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Samsung, xuất khẩu của Tổ hợp Samsung Việt Nam đạt 55,7 tỷ USD.

Rót hơn 22,4 tỷ USD sau 17 năm,

Mới đây, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho đã có buổi gặp gỡ với Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang. Theo đó, tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Choi Joo Ho cho biết, trong năm 2023, tình hình kinh tế toàn cầu chưa thoát khỏi khó khăn và thị trường điện thoại di động toàn cầu bị thu hẹp đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Samsung, xuất khẩu của Tổ hợp Samsung Việt Nam đạt 55,7 tỷ USD.

Samsung đầu tư chính thức vào Việt Nam năm 2008 với việc xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại di động tại tỉnh Bắc Ninh. Sau đó, thông qua các hoạt động đầu tư liên tục tại Thái Nguyên, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, hiện nay Samsung đang vận hành 6 nhà máy, 1 pháp nhân bán hàng, 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển.

Năm 2023, Samsung đã đầu tư bổ sung 1,2 tỷ USD, nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 22,4 tỷ USD. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cũng chia sẻ, Samsung sẽ tiếp tục đầu tư thêm 1 tỷ USD mỗi năm tại Việt Nam.

Trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung hiện có 2.400 kỹ sư đang làm việc, trong đó các kỹ sư người Việt Nam là lực lượng “nòng cốt” trong việc nghiên cứu tính năng AI trong dòng điện thoại mới Galaxy S24, được Tập đoàn Samsung đánh giá cao về năng lực.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao các hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất nhập khẩu và phát triển kinh tế của Việt Nam. Đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh chuyển đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Về hợp tác với NIC, Samsung Việt Nam và NIC đã ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai các hoạt động phát triển công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam – những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai.

Phó Thủ tướng đề nghị Samsung, với kinh nghiệm và năng lực của mình, tiếp tục hợp tác với NIC; hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu đào tạo 50.000 kỹ sư ngành bán dẫn đến năm 2030.

Tổng Giám đốc Choi Joo Ho cho biết Samsung sẽ tiếp tục nghiên cứu các khả năng mở rộng hợp tác với NIC và hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn. Đối với hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, Samsung và Đại học Quốc gia Hà Nội đã ký văn bản hợp tác với mục tiêu trong 4 năm sẽ đào tạo khoảng 40 sinh viên ưu tú của Đại học Quốc gia trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai trong lĩnh vực bán dẫn.

Hoàng Nguyễn

An ninh Tiền tệ

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA