Trang chủ TỔNG HỢP Bình Dương yêu cầu hoàn thành đường tạo lực cuối năm 2023

Bình Dương yêu cầu hoàn thành đường tạo lực cuối năm 2023

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 60 lượt xem

Rate this post

Tiến độ đường tạo lực

UBND tỉnh Bình Dương đã tiến hành khảo sát và kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, dự án này thuộc nhóm B và là công trình giao thông cấp II. Dự án có tổng chiều dài 26 km, trong đó có 18 km thuộc huyện Phú Giáo và 8,6 km thuộc huyện Bàu Bàng, với tổng mức đầu tư là 1.646 tỷ đồng.

Trong buổi khảo sát đoạn qua huyện Phú Giáo từ ngã ba Tam Lập đến huyện Bàu Bàng có chiều dài 17 km, lãnh đạo huyện và đơn vị thi công đã báo cáo với đoàn khảo sát của UBND tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo, công trình hiện nay đã thi công đạt khoảng 43,8% khối lượng dự án, chậm hơn kế hoạch do nhiều khó khăn và vướng mắc về đền bù, giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, hệ thống lưới điện, hệ thống cấp nước sạch và cáp viễn thông nằm trong phạm vi mặt bằng thi công chưa được di dời, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và tiến độ giải ngân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành, đã yêu cầu đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thành các công đoạn thi công và di dời các trụ điện để tạo điều kiện thuận lợi cho tiến độ thi công. Đồng thời, ông cũng đề cao sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan để giải quyết vướng mắc về mặt bằng, đặc biệt là các hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Ông yêu cầu tăng cường tuyên truyền và vận động các hộ nhanh chóng đồng ý bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công được đẩy nhanh.

Tiến độ dự án đoạn tuyến qua huyện Bàu Bàng

Đoạn tuyến qua huyện Bàu Bàng (đường Tân Long – Lai Uyên) có chiều dài trên 8,6 km đã được khởi công từ ngày 5.10.2022 và hiện đã hoàn thành khoảng 90% (vượt qua tiến độ dự thầu giai đoạn 1).

Tuy nhiên, hiện vẫn còn vướng mắc về mặt bằng, bao gồm khoảng 1 km đất và cây tràm của Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Đông Nam bộ và mặt bằng tại vị trí hạ lưu mương dẫn dòng cống ngang.


Lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo huyện Bàu Bàng tìm giải pháp phù hợp và nhanh chóng hoàn tất thủ tục pháp lý để Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm Đông Nam bộ có thể bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công hoàn thành giai đoạn 1 và tiến hành giai đoạn 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành, đặt ra yêu cầu quan trọng là cần hoàn thành toàn bộ tuyến đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng có tổng chiều dài 26,2km trong năm 2023, không để kéo dài sang năm 2024, và đề cao việc thực hiện đúng tiến độ dự án để đảm bảo hoàn thành năm 2023.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non