Trang chủ TỔNG HỢP Cơ hội đầu tư trong phiên giao dịch lịch sử

Cơ hội đầu tư trong phiên giao dịch lịch sử

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 49 lượt xem

Rate this post

Phiên giao dịch hôm nay sẽ được đánh giá từ nhiều góc độ, bao gồm cả khía cạnh tiêu cực và tích cực. Tuy nhiên, kết quả của phiên giao dịch này đã cho thấy rõ rằng nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy những cơ hội lớn trong bối cảnh của sự giảm điểm mạnh.

Tình hình thị trường giao dịch và biến đổi chỉ số VN-Index

Trong suốt 12 tuần giao dịch gần đây, bao gồm cả tuần hiện tại, chỉ số VN-Index chỉ ghi nhận 3 tuần giảm điểm, trong đó có 2 tuần trước đó chỉ số VN-Index giảm điểm nhẹ. Tuy nhiên, trong tuần này động thái giảm điểm đã diễn ra mạnh mẽ hơn khi trong 5 phiên giao dịch đã có đến 4 phiên chứng kiến sự giảm điểm. Đặc biệt, phiên cuối tuần đã khiến chỉ số VN-Index giảm đến 55,49 điểm (tương đương 4,5%), tiêu tan hoàn toàn những thành quả tích luỹ trong 4 tuần trước đó.

Đối với phiên giao dịch hôm nay, sàn HOSE đăng ký 486 mã giảm điểm, 25 mã tăng điểm và 18 mã ở mức giá tham chiếu. Trong đó, có nhiều mã chứng khoán, bất động sản và xây dựng giảm sàn, đặc biệt là nhóm ngành này đã thu hút một lượng lớn tiền đầu cơ trong thời gian gần đây. Sự tăng nóng của các cổ phiếu trong nhóm này cũng đã được các chuyên gia chứng khoán lưu ý và cảnh báo trong những ngày gần đây.

Trong phiên giao dịch hôm nay (18/8), sàn HOSE đã thực hiện giao dịch với số lượng cổ phiếu lên tới 1,7 tỷ đơn vị, đánh dấu một mốc kỷ lục mới trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt Nam. Tổng giá trị giao dịch trên sàn HOSE cũng đạt con số ấn tượng hơn 36 ngàn tỷ đồng. Nếu tính cả sàn HNX, tổng giá trị khớp lệnh trong phiên giao dịch hôm nay đã lên đến mức 40 ngàn tỷ đồng.

Tầm nhìn về nhà đầu tư và triển vọng thị trường

Trong phiên giao dịch hôm nay, khối ngoại đã tiến hành mua vào với tổng giá trị 2.250 tỷ đồng và bán ra với tổng giá trị 2.118 tỷ đồng, khiến khối lượng mua ròng của họ trong phiên này đạt 430 tỷ đồng.

Các số liệu thống kê trên cho thấy rằng trong phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư trong nước, chủ yếu là những nhà đầu tư cá nhân, đã tham gia trao tay mua bán cổ phiếu với giá trị gần 34 ngàn tỷ đồng – một con số kỷ lục.

Thực tế cho thấy, trong bối cảnh một phần nhà đầu tư thực hiện việc chốt lời mạnh mẽ trong phiên hôm nay, cũng có những nhà đầu tư đã sẵn sàng sử dụng tiền mặt để mua cổ phiếu ở mức giá họ coi là hợp lý trong giai đoạn thị trường điều chỉnh mạnh. Những nhà đầu tư này đã kiên nhẫn đợi đến thời điểm này để tận dụng cơ hội mua vào trong phiên hôm nay.

Cần thêm thông tin rằng nhiều công ty chứng khoán cùng các chuyên gia phân tích kỹ thuật đã xác định vùng hỗ trợ mạnh của chỉ số VN-Index nằm trong khoảng 1150-1170 điểm. Khi chỉ số đột ngột giảm mạnh và tiến sát vùng này, nhà đầu tư cầm tiền đã thấy cơ hội tham gia vào thị trường và đã tiến hành mua vào.

Theo các chuyên gia chứng khoán, trong tương lai ngắn và dài hạn, chỉ số VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục tăng và việc giảm điểm trong phiên giao dịch này được xem là cần thiết để một số nhà đầu tư có thể thực hiện việc chốt lời, tạo điều kiện cho dòng tiền mới tham gia thị trường. Điều này sẽ tạo đà cho chỉ số VN-Index tiến tới mốc 1.300 điểm, thậm chí là 1.400 điểm vào quý 4 năm nay.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý về triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam cũng như tình hình kinh tế chung. Sự nỗ lực quyết liệt của chính phủ, địa phương và các bộ ngành để loại bỏ những rào cản trong phát triển nền kinh tế đang giúp tạo ra sự tươi sáng cho triển vọng kinh doanh của Việt Nam.

Hơn nữa, tại “Diễn đàn cố vấn tài chính cao cấp” do Báo Đầu tư tổ chức gần đây, các chuyên gia đã đồng lòng nhận định rằng trong thời điểm hiện tại, kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang là lựa chọn hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác. Từ đó, có thể thấy rằng có một phần nhà đầu tư đã nhận thấy cơ hội hấp dẫn trong tương lai ngắn và dài hạn thông qua phiên giao dịch lịch sử hôm nay.

Xem thêm tin nóng được cập nhật 24h tại: 24h express

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non