Trang chủ TỔNG HỢP Cổ phiếu VinFast tăng trưởng ấn tượng, gia tăng 4,5 lần trong vòng một tuần, vốn hóa gần 160 tỷ USD

Cổ phiếu VinFast tăng trưởng ấn tượng, gia tăng 4,5 lần trong vòng một tuần, vốn hóa gần 160 tỷ USD

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 64 lượt xem

Rate this post

Với mức vốn hóa thị trường hiện nay, VinFast đã vững chắc củng cố vị trí thứ 3 trong danh sách các hãng sản xuất ô tô lớn hàng đầu thế giới, đứng sau Tesla và Toyota.

Cổ phiếu VinFast (VFS) đã kết thúc một tuần giao dịch đầy sôi động khi bắt đầu với một phiên giao dịch đầy bùng nổ. Từ khi mở phiên giao dịch vào ngày 25/8 với tâm lý phấn khích, cổ phiếu VFS tiếp tục tăng mạnh và đạt đỉnh điểm gần 74 USD/cp.

Sau đó, cổ phiếu VFS đã giảm nhẹ và kết thúc phiên giao dịch tại mức 68,77 USD/cp, vẫn ghi nhận mức tăng lên đến hơn 40%. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt hơn 15 triệu cổ phiếu, tương ứng với một giá trị giao dịch ước tính lên đến 1 tỷ USD.

Kết quả là, cổ phiếu VinFast đã trải qua chuỗi tăng giá kéo dài trong 5 phiên, dẫn đến việc giá cổ phiếu tăng lên 4,5 lần so với ban đầu. Do đó, vốn hóa thị trường của VinFast cũng đã gia tăng thêm 123 tỷ USD, đạt mức xấp xỉ 160 tỷ USD.

Với mức vốn hóa thị trường hiện tại, VinFast đã vững chắc đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách các công ty sản xuất ô tô lớn nhất trên toàn cầu, chỉ sau Tesla và Toyota. Đáng chú ý, là hãng ô tô Việt Nam cũng đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các công ty sản xuất xe điện lớn toàn cầu, vượt xa các đối thủ khác.

Cổ phiếu VinFast đã có một bước phát triển đáng kể, đồng thời tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng đột ngột sau một đêm. Theo bảng xếp hạng tỷ phú thời gian thực của Forbes, ông là người sở hữu tài sản tăng nhanh nhất trong ngày 25/8 với giá trị gia tăng lên tới 14,7 tỷ USD. Tổng cộng, khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã đạt con số 55,8 tỷ USD, giúp ông leo lên vị trí thứ 23 trong danh sách tỷ phú theo USD của Forbes. Tại châu Á, ông đứng ở vị trí thứ 3 về tài sản, đứng sau các tỷ phú Mukesh Ambani và Chung Thiểm Thiểm.

Gần đây, nữ CEO của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, đã tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên sóng truyền hình CNN, ảnh hưởng tích cực đến hình ảnh của hãng xe điện này. Trong buổi phỏng vấn, bà Thuỷ đã chia sẻ lần đầu tiên những chi tiết về công suất sản xuất của các nhà máy, số lượng đơn hàng và cơ hội gọi vốn trong tương lai mà VinFast đang hướng đến.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đã chứng nhận rằng mẫu xe điện VF 9 của VinFast có khả năng di chuyển tối thiểu đạt 330 dặm (khoảng 531 km) cho phiên bản Eco và 291 dặm (hơn 468 km) cho phiên bản Plus sau mỗi lần sạc pin. Thông số này đã vượt xa thông số ban đầu mà hãng đã công bố.

“Bằng việc làm được điều này, chúng tôi thể hiện cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”, bà Thu Thủy chia sẻ. Mẫu xe VF 9 thuộc phân khúc SUV điện cao cấp (phân khúc E) trong danh mục đa dạng của VinFast.

Nguồn: https://cafef.vn

Xem thêm tin tức nóng cập nhật 24h tại: 24h express

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA