Trang chủ BẤT ĐỘNG SẢN Nhà đầu tư trở lại thị trường, chu kỳ phục hồi bất động sản sắp bắt đầu

Nhà đầu tư trở lại thị trường, chu kỳ phục hồi bất động sản sắp bắt đầu

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 84 lượt xem

Rate this post

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, trong quý II/2023, chỉ số quan tâm đến bất động sản trên toàn quốc đã tăng nhẹ 1% sau giai đoạn suy thoái kéo dài gần 9 tháng. Tại TP.HCM, nhu cầu giao dịch bất động sản đang dần phục hồi mạnh mẽ trong phân khúc căn hộ và nhà riêng.

Cụ thể, lượt tìm kiếm căn hộ tại các quận Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, quận 9 và quận 10 đã tăng từ 5-9%. Nhu cầu thuê chung cư tại TP.HCM cũng tăng từ 8-17% ở các quận 8, quận 9 và Tân Phú. Riêng với phân khúc đất nền, một số khu vực như Hóc Môn, Bình Chánh và quận 9 đã ghi nhận sự tăng trưởng từ 6-7% so với cuối năm 2022.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Hà Nội chứng kiến sự giảm nhiệt trong giao dịch căn hộ nhưng vẫn có sự cải thiện trong lượt tìm mua ở các quận Hoàng Mai, Nam Từ Niêm, Long Biên và Hà Đông với mức tăng từ 2-6% so với quý trước.

Thị trường đất nền tại khu vực Hoài Đức và Thanh Trì đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể từ 4-6% cả về nhu cầu mua và giá bán.

Ngoài ra, một số thị trường tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Bình ở phía Bắc và Long An, Bình Dương ở phía Nam đang dần phục hồi nhu cầu tìm kiếm nhà đất sau một thời gian suy giảm.

Theo Batdongsan.com.vn, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới đang cho thấy những dấu hiệu ổn định. Lạm phát đang được kiểm soát, lãi suất và tỷ giá cũng đang giảm từ giữa năm 2023. Trong khi đó, nền tảng kinh tế hiện tại của Việt Nam vẫn rất mạnh mẽ, và thị trường đang thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam. Dòng vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục tăng 0,5% trong 6 tháng đầu năm.

Các tín hiệu vĩ mô đang chỉ ra sự phục hồi và sự “đảo chiều” cho thị trường bất động sản vào cuối năm 2023.

Cũng theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, có đến 61% người tham gia cho biết có dự định sẽ xuống tiền mua BĐS trong năm 2024. Trong đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư. Đất nền là loại hình được hướng đến nhiều nhất với 40% lựa chọn, tiếp đến là chung cư 28% và nhà riêng là 21%.

Với kết quả này có thể thấy, dù tình hình thị trường hiện tại chưa khởi sắc, người Việt vẫn luôn “ấp ủ” mong muốn sở hữu bất động sản. Dòng vốn đầu tư sẽ được cải thiện trong giai đoạn 2024- 2026. Lúc này, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có sự tham gia của nhiều tổ chức đầu tư lớn toàn cầu. Đây cũng là thời điểm thị trường được kỳ vọng tăng trưởng. Chu kỳ phục hồi có thể sẽ bắt đầu diễn ra trong nửa đầu năm 2024“, báo cáo nêu nhận định. 

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA