Trang chủ BẤT ĐỘNG SẢN Thành phố Tân Uyên triển vọng mới của thị trường bất động sản Bình Dương

Thành phố Tân Uyên triển vọng mới của thị trường bất động sản Bình Dương

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 82 lượt xem

Rate this post

Ngày 10/04/2023, Tân Uyên đã được nâng cấp thành thành phố thứ 4 của tỉnh Bình Dương, mở ra cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế xã hội tổng thể và đặc biệt, thị trường bất động sản trong khu vực này.

Đưa thành phố Tân Uyên phát triển theo mô hình đa cực

Theo Quyết định số 182/QĐ-UBND ngày 26/1/2024, Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Tân Uyên đến năm 2040 đã được phê duyệt. Hướng phát triển của thành phố sẽ theo mô hình đa cực, gồm 6 đô thị với trung tâm tập trung tại phường Uyên Hưng.

Thành phố Tân Uyên vừa được thành lập vào tháng 4 năm 2023 là 1 trong những thành phố trẻ năng động với tốc độ phát triển kinh tế ,hạ tầng thần tốc

Khu đô thị trung tâm hành chính – dịch vụ sẽ được đặt tại phường Uyên Hưng, có diện tích hơn 1.990ha, tích hợp nhiều tiện ích và dịch vụ đa dạng. Các khu vực khác sẽ được phân loại thành khu đô thị cảng – dịch vụ logistics, khu dịch vụ tích hợp đa chức năng, khu dịch vụ – thương mại, khu công nghiệp công nghệ cao và khu đô thị mới liên kết với các trung tâm giao thông vùng.

Ngoài quy hoạch khu vực, cơ sở hạ tầng cũng là một yếu tố quan trọng được đặc biệt chú trọng. Đến năm 2025, Thành phố Tân Uyên sẽ tập trung xây dựng các tuyến giao thông trọng điểm như Vành đai 4, cao tốc TP.HCM – Chơn Thành, cầu Bạch Đằng 2 và các đường tỉnh DT747, DT746.

Đến năm 2030, dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư vào các tuyến chính trong khu vực như Đại lộ Uyên Hưng và Đại lộ Nam Tân Uyên.

Ngành công nghiệp phát triển – động lực chính của thị trường bds Tân Uyên

Là thành phố trẻ nhất tại trung tâm công nghiệp Bình Dương, Tân Uyên đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế với nhiều Khu Công nghiệp (KCN) trọng điểm, trong đó có KCN VSIP III, đặt tại phường Hội Nghĩa và xã Tân Lập thuộc huyện Bắc Tân Uyên.

Với diện tích rộng lớn đạt 1.000ha và quy mô lao động đáng kể từ 43.000 đến 45.000 người, KCN VSIP III được kỳ vọng sẽ trở thành “nam châm” thu hút không chỉ vốn đầu tư nước ngoài mà còn dân cư và nguồn nhân lực chất lượng.

Quy hoạch mở rộng của KCN Nam Tân Uyên cũng đóng góp quan trọng vào hình ảnh công nghiệp trong tương lai của thành phố. Với quy mô 346 ha, KCN này được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển và trở thành động lực chính cho sự phồn thịnh trong lĩnh vực công nghiệp của Tân Uyên.

Một góc nhìn từ trên cao tại KCN Nam Tân Uyên – thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Hiện tại, nguồn cung bất động sản tại thị trường Tân Uyên vẫn đang ở mức khá hạn chế. Đồng thời, với hướng phát triển công nghiệp và tiềm năng tăng trưởng của Tân Uyên, dự kiến dân số trong khu vực sẽ tiếp tục gia tăng. Theo thống kê niên giám năm 2022 của tỉnh Bình Dương, dân số trung bình của Tân Uyên đứng thứ 3 với 499.925 người, điều này dẫn đến tăng cường nhu cầu về nhà ở.

Vì lẽ đó, nhiều chuyên gia nhấn mạnh rằng Tân Uyên đang trở thành thị trường bất động sản hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Dự kiến trong thời gian tới, thị trường Tân Uyên sẽ chứng kiến sự gia tăng, trong số đó có sự góp mặt từ Khu nhà ở thành phố Thung Lũng Xanh Green Valley City – một dự án tích hợp đa dạng các tiện ích nằm tại trung tâm của thành phố Tân Uyên. Được xây dựng và phát triển bởi chủ đầu tư Sài Gòn CenterKhu nhà ở thành phố Thung Lũng Xanh Green Valley City là sản phẩm được đầu tư bài bản, đại diện cho sự tâm huyết và chất lượng trong chuỗi sản phẩm của công ty trong những năm qua.

Tổng quan dự án Khu nhà ở thành phố Thung Lũng Xanh Green Valley City

Green Valley City toạ lạc tại vị trí đắc địa ngay trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc phường Uyên Hưng, được xem như “hạt nhân” tập trung các tiện ích quan trọng của khu vực. Đây là nơi liên kết với trung tâm hành chính Tân Uyên, UBND phường Uyên Hưng, trạm y tế, đường Vành Đai 3, Vành Đai 4,… Đặc biệt, nó gần KCN VSIP III và KCN Nam Tân Uyên mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân.

Một góc ảnh thực tế tại dự án Green Valley City

Khu nhà ở thành phố Thung Lũng Xanh Green Valley City, với quy mô 10ha với 500 sản phẩm nhà phố, là một trong những dự án tầm cỡ trong khu vực được coi là tâm điểm trên thị trường bất động sản Tân Uyên trong thời gian ngắn sắp tới, nhờ vào vị trí đắc địa cùng hơn 20 tiện ích nội khu và tiện ích xung quanh.

Dự án đã hoàn thiện hạ tầng và đang nhanh chóng tiến hành xây dựng các dãy nhà và cùng các tiện ích

Sự bùng nổ trong nguồn cung mới của thị trường Tân Uyên sau khi lên thành phố đã được nhiều chuyên gia bất động sản dự báo trong tương lai gần. Vì thế giá trị của dự án Green Valley City ngày càng được khẳng định với vai trò quan trọng trong việc mở ra nguồn cung mới và đánh dấu sự phát triển giá trị bất động sản của khu vực. Khu nhà ở thành phố Thung Lũng Xanh Green Valley City là sự khẳng định và cam kết về uy tín từ phía chủ đầu tư Sài Gòn Center – với vị thế là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là trong việc phát triển nhà phố, shophouse, và các sản phẩm bất động sản khác tại Bình Dương.

Nguồn: https://tintuctanuyen.vn/thanh-pho-tan-uyen-trien-vong-moi-cua-thi-truong-bat-dong-san-binh-duong/

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA