Trang chủ TỔNG HỢP Bầu Đức: Heo đang triển vọng, sầu riêng, chuối vẫn tiềm năng

Bầu Đức: Heo đang triển vọng, sầu riêng, chuối vẫn tiềm năng

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 170 lượt xem

Rate this post

Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 diễn ra tại TP.HCM, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã chứng khoán HAG) đã đưa ra nhận xét về các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn này.

Năm 2022, Tập đoàn HAGL đạt kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu thuần 5.111 tỉ đồng (tăng 144% so với năm trước) và lãi sau thuế 1.125 tỉ đồng (tăng gấp 9 lần so với năm trước). Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, kế hoạch kinh doanh năm 2023 của HAGL cũng đã được thông qua với mục tiêu doanh thu 5.120 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế lãi 1.130 tỉ đồng, tăng tương ứng 0,2% và 0,4% so với thực hiện năm trước.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, năm 2023 đối với Tập đoàn HAGL, mục tiêu tăng trưởng sẽ chỉ được đặt ở mức nhẹ do tình hình kinh tế khó khăn và nhiều biến động khó lường. Tuy nhiên, Tập đoàn sở hữu nhiều nguồn lực sản xuất với 3 trụ cột chính là 7.000 ha chuối, 1.000 ha sầu riêng và 10 cụm chuồng trại chăn nuôi heo với công suất lên đến 600.000 con.

Mặc dù một số cổ đông bày tỏ lo ngại về phong trào trồng sầu riêng phát triển ồ ạt trên cả nước cùng với sự cạnh tranh của các nước trong khu vực và thị trường nhập khẩu sầu riêng của Việt Nam, ông Đức khẳng định rằng Trung Quốc không thể trồng sầu riêng do không khí lạnh. Các tỉnh phía nam của Việt Nam và Lào cũng chỉ trồng được sầu riêng. Ngược lại, thị trường sầu riêng vẫn còn mênh mông. Trong 4-5 năm gần đây, chỉ có 50% dân số Trung Quốc tiêu thụ sầu riêng, vì nó là một trong những loại trái cây cao cấp nhất.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non