Trang chủ TÀI CHÍNHCHỨNG KHOÁNG Dầu giữ giá dưới 80 USD và chuẩn bị giảm trong tháng thứ 4

Dầu giữ giá dưới 80 USD và chuẩn bị giảm trong tháng thứ 4

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 79 lượt xem

5/5 - (2 bình chọn)

Giá dầu đã có biến động nhẹ vào ngày thứ Sáu sau khi ghi nhận mức giảm mạnh trong tuần này và đang có xu hướng giảm trong tháng thứ tư liên tiếp do lo ngại về tình hình kinh tế chậm lại và nhu cầu bù đắp phần lớn nguồn cung bị thắt chặt.

Thông tin tích cực được công bố trong thị trường khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2023, trong bối cảnh chịu áp lực từ lãi suất cao và lạm phát. Bên cạnh đó, dữ liệu từ Trung Quốc cũng cho thấy áp lực vẫn đang đè nặng lên ngành công nghiệp, cho thấy sự phục hồi kinh tế không đồng đều ở quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Tuần này, thị trường dầu mỏ đã chứng kiến mức sụt giảm mạnh khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) bất ngờ cắt giảm sản lượng và đưa dầu thô trở lại dưới mức quan trọng 80 đô la được OPEC dự kiến. Mức tăng trước đó vào tháng 4 đã bị xóa sạch bởi sự giảm mạnh này.

Hợp đồng dầu Brent kỳ hạn đã tăng 0,1% lên 78,34 USD/thùng, trong khi đó, hợp đồng dầu thô WTI kỳ hạn tăng 0,2% lên 74,88 USD/thùng lúc 22:06 ET (02:06 GMT). Cả hai hợp đồng đều đã ghi nhận mức giảm gần 2% trong tháng thứ tư và kết thúc tháng này liên tiếp trong sắc đỏ.

Trong tuần vừa qua, giá dầu thô đã giảm từ 3,6% đến 4,1%. Dữ liệu về lạm phát và thị trường lao động của Hoa Kỳ vượt quá dự đoán, gây lo ngại về tăng lãi suất của Hoa Kỳ, đặc biệt là trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần sau. Dự kiến ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Sự tăng lãi suất dấy lên nhiều lo ngại về khả năng suy thoái trong năm nay và làm gia tăng lo ngại về nhu cầu dầu mỏ trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại. Tuy nhiên, điều này phần lớn được bù đắp bởi việc hàng tồn kho giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần qua. Tuy nhiên, nhu cầu đối với các sản phẩm dầu tinh luyện như xăng và các sản phẩm chưng cất vẫn không đồng đều.

Việc cắt giảm sản lượng của OPEC sẽ tiếp tục thắt chặt nguồn cung trong những tháng tới. Tuy nhiên, Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo rằng giá dầu cao hơn và thị trường thắt chặt hơn có thể gây bất ổn cho tăng trưởng kinh tế trong năm nay.

Trong khi số lượng dầu thô nhập khẩu vào Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục trong tháng 3, nhu cầu nhiên liệu vẫn đang giảm dưới mức trước khi dịch COVID-19 bùng phát. Nền kinh tế đang phục hồi một cách không đồng đều.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non