Trang chủ TÀI CHÍNHCHỨNG KHOÁNG MHL: Cổ phiếu chuyển từ tự do giao dịch sang diện hạn chế.

MHL: Cổ phiếu chuyển từ tự do giao dịch sang diện hạn chế.

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 122 lượt xem

5/5 - (2 bình chọn)

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã quyết định chuyển cổ phiếu của CTCP Minh Hữu Liên (HNX: MHL) từ diện bị kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch. Quyết định này được đưa ra do tổ chức niêm yết tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Cụ thể, CTCP Minh Hữu Liên (MHL) đã chậm công bố thông tin Báo cáo tài chính quý 2/2023 (niên độ tài chính từ 01/10-30/09). Như kết quả, cổ phiếu MHL chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 31/05 khi quyết định này có hiệu lực.

Trước đó, vào ngày 28/04/2023, HNX đã đưa cổ phiếu MHL vào diện kiểm soát do vi phạm quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Điều này đã xảy ra sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán đưa ra cảnh báo về việc chậm công bố thông tin liên quan đến đơn xin từ chức của một người nội bộ. MHL đã giải trình rằng việc chậm công bố thông tin này là do đơn xin từ chức của người nội bộ được gửi đến công ty trễ hạn so với ngày ký trên văn bản. Điều này đã dẫn đến việc công ty chậm công bố thông tin liên quan đến đơn xin từ chức của người nội bộ.

Hàng loạt cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã quyết định đưa cổ phiếu của ba công ty cụ thể là CTCP Cơ điện Dzĩ An (HNX: DZM), CTCP Khoáng sản và Cơ khí (HNX: MIM) và CTCP Xây dựng Điện VNECO 2 (HNX: VE2) vào diện hạn chế giao dịch, bắt đầu từ ngày 31/05. Quyết định này được đưa ra do các công ty này chậm nộp Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 quá 45 ngày so với quy định. Kể từ khi được đưa ra khỏi diện đình chỉ, cổ phiếu của ba công ty này chỉ được giao dịch trong phiên thứ 6 hàng tuần.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA