Trang chủ TÀI CHÍNHCHỨNG KHOÁNG Các ngân hàng Mỹ giảm số tiền vay từ Fed trong tuần qua

Các ngân hàng Mỹ giảm số tiền vay từ Fed trong tuần qua

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 124 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

DNDT – Theo Yasin Ebrahim, dữ liệu mới của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 4, các ngân hàng Mỹ đã vay ít hơn từ hình thức chiết khấu và chương trình cho vay mới của Fed so với tuần trước. Khoản vay trung bình mỗi đêm của các ngân hàng giảm xuống còn 67,6 tỷ USD từ 69,7 tỷ USD trước đó.

Vay từ chương trình cho vay khẩn cấp mới và chương trình tài trợ có kỳ hạn ngân hàng của Fed cũng giảm xuống lần lượt là 71,8 tỷ đô la và 139,5 tỷ đô la từ 79,02 tỷ đô la và 148,7 tỷ đô la trong tuần trước.

Việc giảm khoản vay này cho thấy các dấu hiệu ban đầu rằng các ngân hàng Mỹ đã vượt qua tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng gần đây, mặc dù tình trạng này vẫn cần phải được theo dõi thêm.

Tài sản trên bảng cân đối kế toán của Fed cũng giảm xuống còn 8,615 nghìn tỷ đô la từ 17,6 tỷ đô la so với tuần trước, sau khi vay chiết khấu và vay từ chương trình tài trợ giảm.

Jefferies cho biết trong một bản ghi chú vào ngày thứ Năm rằng dữ liệu mới cung cấp thêm bằng chứng cho thấy các ngân hàng đã vượt qua được đợt rút tiền gửi gần đây.

Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng các ngân hàng “sẽ còn phải vật lộn để hoạt động có lãi nếu phải tự cấp vốn thông qua các cơ chế của Fed“, và cần theo dõi chặt chẽ tình hình khó khăn hơn nữa trong hệ thống ngân hàng. Nhiều người kỳ vọng việc thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay có thể chệch hướng nền kinh tế và buộc Fed phải cắt giảm lãi suất.

Biên bản cuộc họp của Fed tháng 3 cho thấy các diễn biến trong lĩnh vực ngân hàng đang gây áp lực lên chính sách tiền tệ. Trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng gần đây, biên bản cũng cho thấy nhiều người tham gia đã hạ thấp đánh giá của họ về phạm vi mục tiêu lãi suất.

Dữ liệu đầu tuần này cũng cho thấy các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu cảm thấy tác động từ những đổ vỡ ngân hàng gần đây khi các ngân hàng hạn chế cho vay, điều này có thể tăng nguy cơ suy thoái.

“Pantheon Macroeconomics cho biết trong một lưu ý rằng, vì các doanh nghiệp nhỏ chiếm gần một nửa tổng số việc làm, việc thắt chặt cho vay đối với các doanh nghiệp này sẽ làm tăng khả năng nền kinh tế rơi vào suy thoái.”

Theo cuộc khảo sát của Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia, hôm thứ Ba, 9% số người thường xuyên đi vay mô tả khó khăn về tài chính so với ba tháng trước đó, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2012.

Tuy nhiên, các báo cáo thu nhập từ các ngân hàng Phố Wall vào thứ Sáu sắp tới sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về dòng tiền gửi và tăng trưởng cho vay.

JPMorgan Chase & Co (NYSE:JPM), Citigroup Inc (NYSE:C) và Wells Fargo & Company (NYSE:WFC) sẽ báo cáo kết quả hàng quý trước giờ mở cửa vào thứ Tư.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non