Trang chủ TỔNG HỢP Thành Lập Thành Phố Tân Uyên

Thành Lập Thành Phố Tân Uyên

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 90 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Buổi lễ trọng đại để công bố việc thành lập thành phố Tân Uyên trực thuộc tỉnh Bình Dương đã diễn ra vào sáng ngày 12-4. Sự kiện này đã được vinh dự chào đón bởi các vị khách quý như Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội – ông Trần Thanh Mẫn, Phó Thủ tướng – ông Trần Lưu Quang và nguyên Chủ tịch nước – ông Nguyễn Minh Triết.

Trước đó, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để thành lập thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương đã được Chủ tịch Quốc hội – ông Vương Đình Huệ ký ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 10-4-2023.

TP Tân Uyên, với tổng diện tích tự nhiên 191,76km2 và dân số 466.053 người, đã được nâng cấp thành TP Tân Uyên trực thuộc tỉnh Bình Dương, trở thành thành phố thứ tư của tỉnh sau Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An.

Tại buổi lễ công bố, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh rằng việc thành lập TP Tân Uyên là một bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự tiến bộ và phát triển của tỉnh Bình Dương.

Thành lập TP Tân Uyên sẽ tạo động lực và cơ hội để đầu tư phát triển hạ tầng đô thị và xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và xây dựng một đô thị công nghiệp hiện đại, năng động và văn minh, đóng vai trò trung tâm của ngành công nghiệp trong tỉnh.

Trong buổi lễ công bố thành lập TP Tân Uyên, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đề xuất rằng TP Tân Uyên cần tập trung vào việc áp dụng các công nghệ tiên tiến và khoa học, đồng thời tăng cường phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hơn nữa, cần tăng cường chất lượng thu hút đầu tư và tận dụng tài nguyên nhà nước một cách hiệu quả để phát triển hạ tầng giao thông, công nghiệp dịch vụ và nông nghiệp chất lượng cao. Để đạt được mục tiêu này, TP Tân Uyên cần huy động các nguồn lực xã hội và tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Ngoài ra, cần đặc biệt chú trọng giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc. Theo thông tin từ Nghị quyết số 725/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thành lập TP Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương đã được thông qua vào ngày 13/2/2023 và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 10/4/2023.

Trải qua nhiều năm chuẩn bị, tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch nâng cấp Tân Uyên thành thành phố. Từ khi trở thành thị xã vào năm 2013, Tân Uyên đã phát triển nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng trung bình gần 13% mỗi năm. Vào năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng trên địa bàn đã đạt 32.996 tỷ đồng, tăng 12,08% so với cùng kỳ năm trước.

Trong giai đoạn 2021-2025, Tân Uyên đã đặt ra mục tiêu khai thác tiềm năng mới và tận dụng tối đa nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, kỹ thuật-xã hội trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, đô thị và nông nghiệp đô thị. Đồng thời, thành phố sẽ tập trung phát triển mạnh mẽ lĩnh vực thương mại – dịch vụ, nhằm trở thành trung tâm dịch vụ đô thị tiên tiến trong tương lai.

Mục tiêu đại trà của Tân Uyên là trở thành trung tâm lớn về công nghiệp, dịch vụ thương mại, tài chính, văn hóa và du lịch phía Nam tỉnh Bình Dương. Thành phố cũng đặt kế hoạch xây dựng đô thị mới hiện đại để thu hút cư dân từ TP Hồ Chí Minh đến sinh sống và làm việc.

Nguồn: Tin Tức Tân Uyên

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non