Trang chủ TÀI CHÍNH Giá vàng 17/4: Áp lực bán tháo, vàng vẫn neo cao

Giá vàng 17/4: Áp lực bán tháo, vàng vẫn neo cao

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 107 lượt xem

Rate this post

Giá vàng thế giới giảm sau khi các nhà đầu tư bán mạnh vào phiên cuối tuần trước. Thị trường vàng đi vào ổn định, vững chắc hơn.

Giá vàng trong nước

Phiên giao dịch ngày 15/4 đã kết thúc với giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM niêm yết ở mức 66,3 triệu đồng/lượng cho mua vào và 67 triệu đồng/lượng cho bán ra. Tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 66,3 triệu đồng/lượng cho mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng cho bán ra. Đối với Doji Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng cho mua vào và 67 triệu đồng/lượng cho bán ra. Còn Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Nhà nước đã công bố tỷ giá trung tâm VND/USD áp dụng trong ngày 15/4 ở mức 23.588 đồng. Tỷ giá USD tham khảo được niêm yết tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước với giá mua là 23.450 đồng/USD và giá bán là 24.717 đồng/USD.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng chậm. (Ảnh: Nam Khánh)

Giá vàng quốc tế

Cuối tuần trước, giá vàng giảm xuống gần mức 2.000 USD/ounce sau khi vượt lên gần 2.050 USD/ounce vào giữa tuần. Theo Kitco News, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan về giá vàng trong tương lai, nhưng các nhà phân tích tại Phố Wall đang thận trọng hơn. Áp lực bán ra chốt lời của các nhà đầu tư được xem là nguyên nhân khiến giá vàng giảm, tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng mức giảm chỉ là tạm thời và vàng vẫn có xu hướng tăng dài hạn.

Mặc dù Fed được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 5, giá vàng vẫn còn nhiều dư địa tăng trong tương lai. Theo các chuyên gia kim loại quý tại Phố Wall, áp lực từ sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng Mỹ đang giảm bớt, khiến nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, điều này đồng thời làm cho giá vàng tăng chậm và ổn định hơn.

Dự báo giá vàng

Khảo sát của Kitco về triển vọng giá vàng trên Phố Wall cho thấy, 39% chuyên gia lạc quan về giá vàng sẽ tăng, trong khi 26% các nhà phân tích tin rằng giá vàng sẽ giảm và 35% tin rằng giá vàng sẽ giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, tổng cộng 1.347 người tham gia khảo sát trực tuyến đã bầu chọn, với 68% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 20% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 11% cho rằng giá vàng sẽ không thay đổi trong tương lai gần.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Thiết bị sân chơi mầm non TMA