Trang chủ Doanh nghiệp Hải Dương cam kết đồng hành với nhà đầu tư vượt qua khó khăn

Hải Dương cam kết đồng hành với nhà đầu tư vượt qua khó khăn

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 198 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Tỉnh Hải Dương cam kết sẽ luôn đi cùng, tạo ra các điều kiện thuận lợi và xây dựng một môi trường đầu tư thân thiện, nhằm đảm bảo các nhà đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp có một môi trường sản xuất và kinh doanh ổn định và an toàn.

Bí thư Trần Đức Thắng cam kết trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và sự phát triển của tỉnh. Ông nhấn mạnh rằng sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hải Dương nói chung, và phát triển công nghiệp nói riêng, đã nhận được sự đóng góp quan trọng từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cùng với các nhà đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Ông Trần Đức Thắng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ghi nhận và gửi lời biểu dương đến Ban quản lý Khu công nghiệp cùng những thành tích đã đạt được. Ông biết ơn sự đồng hành của các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong việc đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Hải Dương trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, ông Bí thư cũng đề xuất các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư vào tỉnh và loại bỏ những khó khăn, trở ngại cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong quá trình đầu tư và sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Ông cũng yêu cầu Ban quản lý Khu công nghiệp nỗ lực cải cách hành chính, thực hiện mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số, đặc biệt trong việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến thu hút đầu tư vào khu công nghiệp.

Đồng thời, quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ và công chức có trách nhiệm, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng đối mặt với thách thức, có tư duy đột phá và tầm nhìn dài hạn. Điều này nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ngoài ra, Ban quản lý các Khu công nghiệp cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư và công trình hạ tầng trong các khu công nghiệp. Họ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ và giải quyết kịp thời các khó khăn và vướng mắc mà các dự án đầu tư, xây dựng và sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp gặp phải.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, chia sẻ trong lễ kỷ niệm rằng vào ngày 13/5/2003, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 96/2003/QĐ-TTg về việc thành lập Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương trực thuộc UBND tỉnh Hải Dương. Ngay sau đó, ba khu công nghiệp đầu tiên là Đại An, Nam Sách và Phúc Điền với tổng diện tích trên 320 ha đã mở ra hướng đi mới trong việc đầu tư và phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp tập trung của tỉnh Hải Dương.

Trong buổi lễ, ông Phạm Văn Tuấn, Tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, chia sẻ: “Năm 2018, chúng tôi đã lựa chọn Hải Dương là điểm đến đáng tin cậy để đầu tư. KCN Kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex) đã được khởi công. Năm 2021, chúng tôi tiếp tục triển khai dự án thứ hai, KCN An Phát 1 với diện tích 180 ha. Đến nay, đã có 4 nhà đầu tư trong lĩnh vực điện tử và bao bì tại KCN An Phát 1 nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng hy vọng và đề nghị các nhà đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nỗ lực hơn nữa để vượt qua xuất sắc các mục tiêu đã đặt ra. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quan tâm và chăm sóc đời sống người lao động, cũng như tuân thủ nghiêm túc pháp luật Việt Nam trong quá trình đầu tư và kinh doanh. Ông kêu gọi sự đồng hành, chia sẻ và đề xuất mạnh mẽ các giải pháp để xây dựng tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển.

Hiện tại, Hải Dương đã có 16 khu công nghiệp được thành lập, trong đó có 12 khu công nghiệp đang hoạt động. Tổng cộng có 319 dự án đầu tư trong các khu công nghiệp, trong đó có 251 dự án FDI đến từ 20 quốc gia và lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký trên 5,1 tỷ USD, cùng với 68 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 10.982 tỷ đồng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh vì những thành tích và đóng góp xuất sắc. Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cũng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp Cẩm Điền – Lương Điền (Cẩm Giàng) và trao tặng giấy khen cho 2 đơn vị có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp với các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non