Trang chủ Thời Trang Hàng trăm cửa hàng thời trang xa xỉ bị tấn công bằng sơn

Hàng trăm cửa hàng thời trang xa xỉ bị tấn công bằng sơn

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 145 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Tại Đức hàng trăm cửa hàng thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dolce & Gabbana, Gucci ở Berlin bị các nhà hoạt động môi trường tạt sơn nhem nhuốc.

Theo Ruptly, nhóm nhà hoạt động môi trường và biến đổi khí hậu Last Generation tạt sơn đồng loạt nhiều cửa tiệm sang trọng dọc theo Đại lộ Kurfurstendamm vào Ngày Trái đất (22/4). Mặt tiền của Dolce & Gabbana, Prada, Gucci, Rolex, Louis Vuitton cùng một số cửa tiệm bị vấy bẩn một màu cam

Mặt tiền của các cửa hiệu xa xỉ tại Berlin bị tạt sơn. Video: Ruptly

ĐỨC: Nhóm hoạt động đã sử dụng bình chữa cháy để tấn công các cửa hàng xa xỉ nhằm phản đối người giàu. Họ cho rằng người giàu thải ra lượng khí thải carbon cao hơn đáng kể so với người bình thường. Tuy nhiên, hành động này đã gây phản ứng tiêu cực từ nhiều người trên mạng xã hội, nói rằng người giàu ở Đức đã phải đóng góp nhiều vào việc hỗ trợ cho người nghèo trong xã hội.

Ngày Trái đất được tổ chức định kỳ hàng năm từ năm 1970 nhằm hỗ trợ bảo vệ môi trường. Chủ đề của năm nay là “Đầu tư vào hành tinh của chúng ta”.

Các cuộc biểu tình và hành động phản đối vì môi trường đã diễn ra tại Đức và khắp châu Âu trong thời gian gần đây. Trước khi các cửa hàng xa xỉ ở Berlin bị tấn công, những nhà hoạt động đã dán cơ thể họ vào khung các bức tranh nổi tiếng trong Viện bảo tàng Gemaeldegalerie ở Dresden vào tháng 8/2022 để thể hiện quan điểm của họ về biến đổi khí hậu và tính cấp thiết của việc bảo vệ di sản văn hóa và nghệ thuật.

Vào tháng 10 năm trước, một bức tranh Hoa hướng dương của danh họa Van Gogh tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London đã bị tấn công bằng cách ném súp cà chua.

Hai nhà hoạt động cho biết hành động này nhằm bày tỏ sự phản đối về lạm phát và tăng giá do ảnh hưởng từ khủng hoảng dầu mỏ và nhiên liệu hiện nay. Nhiều gia đình phải đối mặt với tình trạng chịu đói và lạnh, và thậm chí không đủ khả năng để hâm nóng một hộp súp.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non