Trang chủ BẤT ĐỘNG SẢN Cơ hội mới cho nhà đầu tư quan tâm thành phố tại Bình Dương

Cơ hội mới cho nhà đầu tư quan tâm thành phố tại Bình Dương

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 86 lượt xem

5/5 - (2 bình chọn)

(DNĐT) – Ngày 10/3/2023, đại diện lãnh đạo của thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết rằng địa phương đã hoàn thành hồ sơ và đã gửi đến Trung ương để xem xét việc nâng cấp lên Thành phố thứ 5 trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Bình Dương quyết định nâng cấp Bến Cát lên thành phố: Những lý do đằng sau quyết định

Thị xã Bến Cát, nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, cách Thủ Dầu Một 20 km và cách TPHCM khoảng 50 km theo Quốc lộ 13. Nơi đây có sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua với quy mô dân số tính đến 31/12/2021 là 355.663 người, gồm dân số thường trú 118.443 người và dân số tạm trú đã quy đổi 237.220 người. Tổng số cử tri là 83.707 người.

Theo số liệu năm 2021, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 198.000 tỷ đồng. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt trên 146 tỷ đồng, tăng 17,5%. Giá trị sản xuất thương mại và dịch vụ đạt gần 52.000 tỷ đồng, tăng 30%.

Giá trị sản xuất nông nghiệp và thủy sản đạt 604 tỷ đồng, tăng 5%. Giá trị sản xuất phi nông nghiệp chiếm 99,7% trong cơ cấu kinh tế của thị xã. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 3.652 tỷ đồng, tăng 9% so với dự toán tỉnh giao năm 2020.

Thị xã cũng đã thu hút được vốn FDI trên 300 triệu USD và phát triển thêm khoảng 300 doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thị xã Bến Cát đã nỗ lực đáp ứng các chỉ tiêu cần thiết để nâng cấp lên thành phố. Theo đại diện lãnh đạo, hồ sơ đã được gửi về Trung ương và Bộ Xây dựng đã đồng ý, nhưng địa phương vẫn đang chờ đợi đoàn công tác của Bộ Nội vụ vào khảo sát và nghiệm thu thực tế.

Tuy nhiên, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Minh cho biết rằng việc thành lập Thành phố Bến Cát đang gặp phải khó khăn do khu vực dự kiến để thành lập phường An Điền và An Tây chưa được bao gồm trong quy hoạch Nam Bến Cát cũ.

Do đó, thị xã Bến Cát đã điều chỉnh quy hoạch và sẽ triển khai thực hiện Quyết định số 241 của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch phân loại đô thị trên Toàn quốc trong giai đoạn 2021-2030.

Bình Dương đã hoàn thành các bước trên và đang chờ quyết định từ Trung ương. Kế hoạch thành lập phường An Điền, An Tây và thành phố Bến Cát sẽ được thực hiện trên cơ sở nguyên trạng diện tích, địa giới hành chính và dân số.

Đại học Việt Đức đã đi vào hoạt động tại Bến Cát thành phố tương lai tiếp theo của Bình Dương.

Cơ hội đầu tư bất động sản Tân Uyên trước khi thành lập Thành phố Bến Cát

Vào ngày 12/4 vừa qua, Tân Uyên đã chính thức công bố thành lập Thành phố, mang đến niềm vui cho toàn tỉnh và các nhà đầu tư đang sở hữu bất động sản tại đây. Giống như Dĩ An và Thuận An, những “anh em” cùng tỉnh, Bến Cát được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ phát triển vượt bậc khi tỉnh ủy đã đưa ra chương trình làm việc về Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung đến năm 2040.

Bến Cát có diện tích quy hoạch lên đến 23.435 ha, bao gồm 7 phường: Mỹ Phước, Thới Hòa, Tân Định, Hòa Lợi, Chánh Phú Hòa, An Tây, An Điền và Phú An. Kế hoạch phát triển sẽ được chia thành ba giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 2021-2025: thành lập phường An Điền, phường An Tây để tạo cơ sở xây dựng thành phố Bến Cát và hoàn thành công tác nâng cấp đô thị Bến Cát, đạt tiêu chí đô thị loại II vào năm 2025.
  • Giai đoạn 2026-2030: tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II, xây dựng xã Phú An đạt tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.
  • Giai đoạn 2030-2040: Bến Cát sẽ trở thành đô thị công nghiệp công nghệ cao, thương mại dịch vụ và đầu mối giao thông lớn của khu vực phía Nam.

Nhằm đạt được mục tiêu trên, Bến Cát đã đưa ra kế hoạch đầu tư hạ tầng và nâng cấp đô thị. Ngoài ra, thành phố đang gây quỹ từ cộng đồng doanh nghiệp để đầu tư vào hệ thống thương mại – dịch vụ và các tiện ích xã hội. Bên cạnh đó, các dự án phát triển đô thị mới cũng được ưu tiên thu hút đầu tư để thúc đẩy quá trình đô thị hóa của Bến Cát.

Như vậy, nhu cầu về nhà ở và tiện ích của người dân tại Bến Cát sẽ ngày càng tăng cao. Điều này sẽ tạo ra cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, và đồng thời là nền tảng vững chắc để đặt niềm tin vào tương lai bền vững của thị trường bất động sản Bến Cát.

Điển hình như Khu nhà ở Sài Gòn Land 2 cách chợ Bến Cát chỉ 4 km, với tổ hợp tiện ích nội khu thiết thực như chợ, trường, công viên, trạm y tế. Đặc biệt các sản phẩm nơi đây chưa đến 1 tỷ đồng rất đáng để cân nhắc.

Hiện nay, giá bất động sản tại những khu vực đã được nâng cấp lên thành phố như Tân Uyên, Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An đều đã tăng đáng kể (theo các khảo sát, giá dao động từ 25-50 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí). Do đó, để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư, nhà đầu tư nên đặt vốn vào những khu vực có giá đất rẻ và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng, như là huyện Bàu Bàng, đặc biệt là xã Long Nguyên Tiếp Giáo với thị xã Bến Cát. Theo kế hoạch đến năm 2030, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp và dịch vụ chính của tỉnh Bình Dương, dẫn đến sự tăng mạnh giá bất động sản.

Nguồn: Thương Hiệu & Pháp Luật

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non