Trang chủ TÀI CHÍNHNGÂN HÀNG Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hàng loạt giảm

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng hàng loạt giảm

Bởi BTV DNDT
0 bình luận 87 lượt xem

5/5 - (1 bình chọn)

Hơn 20 ngân hàng đã giảm lãi suất tại nhiều kỳ hạn, đưa mức lãi suất niêm yết cao nhất xuống còn 8,5% một năm.

Hành động này diễn ra sau khi Ngân hàng Nhà nước cắt giảm lãi suất huy động dưới 6 tháng trong tuần trước.

Theo đó, các ngân hàng đã giảm trung bình 0,5% một năm cho các kỳ hạn dưới 6 tháng, tương đương với mức giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước. Với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, hệ thống ngân hàng đã giảm trung bình 0,2-0,3% một năm so với hai tuần trước.

Các ngân hàng có vốn nhà nước như Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank đã giảm lãi suất tới 0,4% cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, đưa mức lãi suất cao nhất xuống mức 6,8-7% một năm.

Mức lãi suất niêm yết tại phần lớn ngân hàng tư nhân hiện nay cũng không vượt quá 8% một năm. Một số ngân hàng trả lãi suất cao nhất trên thị trường, dao động từ 8,2% đến 8,5% một năm, bao gồm GPBank, SeABank, ABBank, VietABank và PVCombank…

Hiện tại, lãi suất cao nhất chỉ còn 8,5% một năm, trong khi cách đây hai tuần, mức lãi suất gần 9% vẫn còn tồn tại.

Cho đến ngày 28/5, tiền gửi dưới 6 tháng vẫn bị giới hạn bởi trần lãi suất 5% một năm. Lãi suất trung bình cho các kỳ hạn 6-9 tháng là 7% một năm, và 7,4% một năm cho kỳ hạn 12 tháng. Người gửi tiền có lợi hơn khi thực hiện gửi tiền trực tuyến, với lãi suất trung bình 7,4% một năm cho kỳ hạn 6-9 tháng và 7,7% một năm cho kỳ hạn một năm.

Ngân hàng Nhà nước đã cắt giảm lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng xuống 5% một năm vào ngày 25/5. Đây là lần thứ hai trong năm mà ngân hàng trung ương giảm trần lãi suất tiền gửi, trong bối cảnh tỷ giá ổn định và lạm phát có dấu hiệu giảm nhiệt.

Điều này đại diện cho một bước quan trọng trong việc hướng dẫn xu hướng giảm lãi suất trên thị trường, theo các quan chức điều hành. Việc giảm trần lãi suất tiền gửi bằng đồng tiền có kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng cũng hỗ trợ các ngân hàng giảm chi phí đầu vào, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để giảm lãi suất cho vay, tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp và người dân, và đóng góp vào sự thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Dưới đây là mức lãi suất của các ngân hàng được niêm yết chính thức (cho số tiền dưới 1 tỷ đồng), không bao gồm các thỏa thuận đặc biệt của ngân hàng với khách hàng quen thuộc, VIP hoặc với số tiền gửi lớn.

Để lại bình luận

Bạn cũng có thể thích

Liên hệ Quảng cáo | Điều khoản bảo mật | Tuyển dụng | Bến cát lên thành phố

Nhiều lượt xem

Bài báo mới nhất

Đồ chơi mầm non